Trang chủ Kiến thức Cách chăm sóc răng miệng đúng cách hằng ngày

Cách chăm sóc răng miệng đúng cách hằng ngày

Nhiều người nhận định rằng việc chăm sóc răng miệng chỉ cần đánh răng thường xuyên và đúng cách sẽ giúp răng chắc khỏe tuy nhiên như thế chưa đủ để được hàm răng trắng sáng và chắc khỏe. Ngoài việc chải răng ra thì chế độ ăn uống, lựa chọn dụng cụ vệ sinh răng và nhận định các bệnh về răng miệng để có biện pháp điều trị kịp thời.

1. Lựa chọn dụng cụ vệ sinh răng đúng cách

– Chọn bàn chải: Chọn bàn chải lông mềm, dài khoản 2.5cm là đủ tiêu chuẩn. Cần nên kiềm tra thường xuyên bàn chải đánh răng nếu bị tưa thì nên thay đổi bàn chải mới. Chọn bàn chải lông mềm dễ vệ sinh và an toàn cho răng.

– Chọn loại kem đánh răng: Nên chọn loại kem đáng răng được các nha sĩ khuyên dùng. Kem đánh răng bổ sung giúp cho việc đánh răng làm hàm răng trở nên sáng bóng hơn.

– Chỉ nha khoa: Chỉ nha khoa giúp loại bỏ các mảng bám thức ăn trên kẽ răng. Với kẽ răng nơi hay chứa các mảng bám thức ăn khó loại bỏ thay nên thay vào sử dụng vật nhọn như tăm xỉa răng thì các nha sĩ khuyên nên dùng chỉ nha khoa đảm bảo an toàn cho răng.

2. Vệ sinh răng miệng đúng cách

Nên đánh răng ít nhất 2 lần 1 ngày mỗi lần chải đánh răng từ 2-3 phút. Nên đánh răng sau bữa ăn chính giúp loại bỏ các mảng bám thức ăn. Nên sử dụng bàn chải đánh răng chuyên dụng, đánh răng từ ngoài vào trong xoay tròn đều nhẹ nhàng theo kim đồng hồ tránh dùng lực lớn gây ảnh hưởng răng , lợi và nướu.

3. Chế độ ăn uống phù hợp

Ngoài việc chăm sóc răng thường xuyên ra thì chế độ ăn uống phải phù hợp giúp cho bạn hàm răng chắc khỏe. Trong thức ăn có chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho răng miệng. Cho nên bạn nên bổ sung đầy đủ các thực phẩm tốt cho răng trong khẩu phần ăn hằng ngày của mình như rau củ quả, cá, trứng….nên tránh thức ăn quá nóng hay lạnh, cứng xem chi tiết các thực phẩm tốt cho răng miệng tại đây: http://nhakhoabinhan.vn/thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-rang-mieng/

4. Chăm sóc khám răng định kì

Bạn nên theo dõi và đi khám răng thường xuyên theo định kì của bác sĩ hẹn để khám và có giải pháp điều trị kịp thời về các bệnh lý răng miệng.

Thắc mắc răng hàm số 6 có thay hay không?

Chào bác sĩ tôi đang có thắc mắc vấn đề về răng hàm số 6 có thay hay không? vì con tôi hơn 12 tuổi rồi các bị trí răng khác đã thay xong mà không thấy răng hàm số 6 thay hay không biết như thế nào mong bác sĩ nha khoa tư vấn...

Chi tiết

Những tiêu chí lựa chọn nha khoa uy tín

Hiện nay cuộc sống ngày càng phát triển và hiện đại hóa lên thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng được chú trọng và trong đó sức khỏe thẩm mỹ răng miệng được nhiều người quan tâm tới. Chính vì thế mà nhu cầu lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín chất lượng...

Chi tiết