Trang chủ Tin tức Cấy ghép implant tốt như thế nào ?

Cấy ghép implant tốt như thế nào ?

Trồng răng implant (cấy ghép Implant) là phương pháp trồng răng giả cố định hiện đại nhất và cực kỳ nhiều, đặc trưng tại các nước phát triển. Ở Việt Nam, cách này cũng đang được rất nhiều người lựa chọn. Vậy phương pháp trồng răng giả này tốt như thế nào? Và lúc nào chúng ta nên trồng răng Implant?

Tham khảo: co nen lam rang implant

Thạc sĩ – Bác sĩ Thân Trọng Nguyên (Thành viên hiệp hội Implant quốc tế, chuyên gia cấy ghép Implant tại Nha Khoa Peace) sẽ có những phần tích những yếu tố về sự tiện lợi của trồng răng Implant.

Trồng răng implant tốt như thế nào?

Trồng răng implant khác hẳn với tất cả cách trồng răng giả khác, đó là cách khôi phục cả chân răng và thân răng. Trụ Implant được cấy và tích hợp vào xương hàm sẽ trở nên chân răng giả vững chắc, tồn tại trọn đời. Do đó, trồng răng Implant sẽ mang lại những giá trị sau:

1. Ăn nhai khỏe và cảm giác như răng thật

Trụ Implant bằng titantium sinh học tích hợp và thích ứng hoàn toàn vào xương hàm mang đến sức nhai khỏe và ăn nhai như răng thật

Trụ Implant bằng titanium (chất liệu chuyên dùng trong cấy ghép y khoa) khi được cấy ghép sẽ tích hợp hoàn toàn vào xương hàm để tạo thành 1 chân răng giả không khác gì chân răng thật nên sức nhai rất khỏe, song song cảm giác ăn nhai không khác gì răng thật.

2. Trồng một lần và sử dụng trọn đời mà không suy giảm sức nhai

Trụ Implant sẽ tồn tại ở xương hàm trọn đời và bản thân trụ cũng được thiết kế vô cùng vững chắc phải cực kỳ hi hữu mới xảy ra các hiện tượng gãy, vỡ.

Nên khi trồng răng implant thì chúng ta tha hồ dùng nó trọn đời mà không suy giảm sức nhai của răng.

3. Ngăn ngừa triệt để hiện tượng tiêu xương hàm

Mất răng dẫn đến tiêu xương gây hóp má, móm, tụt nướu và di chuyển răng chưa mất. Trồng răng Implant là phương pháp duy nhất giải quyết triệt để vấn đề này

Khi chúng ta mất răng, thì ổ xương chân răng sẽ bị tiêu dần theo thời gian. Và lúc xương hàm bị tiêu sẽ dẫn đến những hiện tượng: tụt nướu, xô lệch các răng còn lại (răng di chuyển), biến đổi khuôn mặt (móm, hóp má).

Với cấy ghép implant, vì khôi phục được chân răng nên sẽ ngăn chặn triệt để tiêu xương hàm từ đấy ngăn ngừa luôn các hiện tượng: tụt nướu, xô lệch răng còn lại, và ngăn chặn hiện tượng hóp má, móm.

4. Mất răng nào thì trồng răng đấy, không tác động tới những răng kế cận

Trồng răng Implant và trồng răng sứ bắc cầu là 2 phương pháp trồng răng giả cố định ưu việt, nhưng trồng răng Implant không cần mài răng kế cận như trồng răng sứ

5. Thẩm mỹ cao

Trường hợp mất nhiều răng lâu năm, đã tiêu xương, gây móm nặng. Sau khi thực hiện trồng Implant All on 4: hàm răng khỏe, ăn nhai thuận tiện, thẩm mỹ cao và khắc phục hiện tượng móm. Ca Implant toàn hàm thực hiện bởi Ths.Bs Thân Trọng Nguyên – Nha Khoa Peace

Do khôi khục cả chân răng và thân răng nên sau khi cấy ghép implant, chúng ta sẽ sở hữu hàm răng mà hoàn toàn không phân biệt được răng giả hay răng thật. Mặt khác, việc cấy implant cũng khôi phục được vấn đề biến đổi cơ mặt do mất răng nên hiệu quả thẩm mỹ sẽ cao hơn những phương pháp khác.

Kết luận:

Trồng răng Implant hay cấy ghép Implant là cách trồng răng giả mang tính ưu việt nổi bật so với các cách trồng răng giả khác về: hiệu quả ăn nhai, cảm giác răng miệng, thời kì dùng và tính thẩm mỹ.

Nên với câu hỏi “Trồng răng Implant có tốt không?” có thể khẳng định: Cấy ghép Implant là phương pháp khôi phục răng đã mất ưu việt nhất hiện nay.

Nên trồng răng sứ bắc cầu hay nên làm răng implant?

Cấy ghép implant hay trồng răng sứ bắc cầu là 2 phương pháp trồng răng giả cố định ưu việt. Nhưng về mặt hiệu quả điều trị thì trồng răng Implant thực sự tốt hơn: ăn nhai khỏe hơn, cảm giác ăn nhai tốt hơn, dùng trọn đời và mất răng nào thì trồng răng đấy, hoàn toàn không liên quan các răng kề cận như trồng răng sứ bắc cầu (Răng sứ bắc cầu mài 2 răng kề cận để làm cầu cho răng mất). Ngược lại, trồng răng sứ bắc cầu lại có giá thành thấp hơn so với trồng răng Implant. Nên tùy vào khả năng thanh toán của chúng ta mà cần chọn trồng răng Implant hay bắc cầu răng sứ.

Tìm hiểu thêm: trong rang co dau khong

Video mô phỏng cấy ghép implant tại Nha Khoa Peace:

Lời khuyên từ bác sĩ chuyên gia:

Trồng răng Implant là 1 cách hiện đại và với kỹ thuật phức tạp hơn. Phương pháp này có quy mô là một ca tiểu phẩu cấy ghép. Do đó, đòi hỏi Nha khoa cần phải đáp ứng 5 chi tiết sau:

(1) Giấy phép hoạt động cho phép cấy ghép Implant nha khoa.

(2) Thiết bị hiện đại: máy chụp phim CT, hệ thống xét nghiệm máu, máy cắm Implant tích hợp phần mềm hỗ trợ, hệ thống ghế nha khoa hiện đại, …

(3) Quy trình thực hiện dịch vụ trồng răng implant được chuẩn hóa

(4) Quan trọng nhất, Bác sĩ thực hiện buộc phải có chứng chỉ cấy ghép Implant, được đào tạo chuyên sâu, sở hữu kinh nghiệm về cấy ghép Implant Nha khoa.

(5) Nha khoa dùng các dòng Implant và răng sứ có tiêu chuẩn lưu hành quốc tế, công bố nguồn gốc rõ ràng.

Vì vậy, khi quyết định trồng răng Implant, người dùng bắt buộc ưu tiên tìm 1 nha khoa hội tụ đủ năng lực thực hành cấy ghép implant một cách hiệu quả cao.

Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan tới cấy ghép implant hay những vấn đề răng miệng, có thể: gọi điện qua hotline 0978 563 565 hoặc Email: Peacedentistry@gmail.com, nha khoa uy tin o hcm sẽ liên lạc lại với các bạn.

Tháo mão răng sứ được thực hiện như thế nào?

Khi chúng ta bọc răng sứ hoặc trồng răng sứ bắc cầu thì sau 1 thời gian dài sử dụng chúng ta buộc phải tháo mão răng sứ để bọc lại hoặc trồng lại răng sứ mới. Và giai đoạn đầu tiên đó là tháo bỏ răng sứ cũ. Vậy tháo mão răng sứ có đau hay không và được...

Chi tiết

Bọc sứ thẩm mỹ ở đâu tốt ở tphcm?

Bọc sứ thẩm mỹ đang dần trở thành xu hướng thẩm mỹ răng được rất nhiều người ưa chuộng trong những năm gần đây. Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp khắc phục toàn bộ các khuyết điểm của răng như: răng lộn xộn, răng hô, răng móm, răng nhiễm màu nặng,…Khi quyết định bọc sứ...

Chi tiết

Bọc răng sứ bị viêm lợi ảnh hưởng như thế nào?

Khi quyết định bọc sứ thẩm mỹ chắc hẳn ai cũng mong muốn có một hàm răng đều đặn trắng sáng, khắc phục được các nhược điểm trên răng, bên cạnh đó cũng có không ít trường hợp người dùng sau khi bọc sứ thẩm mỹ lại không được kết quả như ý muốn, trong...

Chi tiết