Trang chủ cấy ghép implant Điều cần lưu ý sau phẫu thuật trồng răng implant

Điều cần lưu ý sau phẫu thuật trồng răng implant

Phương pháp trồng răng implant hiện nay là giải pháp phục hình duy nhất và tốt nhất giúp bệnh nhân có thể phục hồi khả năng ăn nhai tốt nhất cho mình khi rơi vào tình trạng bị mất răng nhưng để có một chiếc răng giả khỏe mạnh và bền đẹp đảm bảo khả năng ăn nhai thì bạn cần biết một số lưu ý để giúp răn implant sau khi phục hình được khỏe mạnh và ăn nhai tốt nhất.

cay-ghep-implant

Cấy ghép implant

Những điều cần lưu ý sau phẫu thuật đặt implant

Sau khi bạn đặt trụ implant vào khung hàm thì để giảm đau ê cho bạn thì bạn nên dùng chườm đá đặt lên tại vùng má ngoài nơi tiếp giáp với vị trí trồng răng implant và bạn nên dung trì điều này trong 2h giờ đầu tiên sau khi trồng răng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giảm đâu ê.

Bạn nên sử dụng đầy đủ các loại thuốc mà bác sĩ nha khoa đã kê cho bạn và tuyệt đối không được dùng bất cứ loại thuốc nào mà chưa thông qua sự cho phép của bác sĩ nha khoa.

Trong suốt quá trình lành thương bạn nên tránh hút thuốc, uống rượu bia hoặc các loại thực phẩm có chất kích thích trong suốt quá trình này.

Nên súc miệng với nước muối đã pha loãng để súc miệng và thực hiện điều này trong 2 tuần đầu tiên sau khi phục hình sẽ rất tốt cho bạn, và bàn chảy vệ sinh răng phải lựa chọn những loại bàn chảy có lông mềm và cán cầm cong để có thể dễ dàng vệ sinh răng miệng.

an-uong

Ăn uống

Bên cạnh đó bạn nên ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng và nhất là không được nhịn đói, nên sử dụng những loại thực phẩm mềm như cháo và sữa và tốt nhất nên ăn những loại thực phẩm mềm trong ít nhất trong vài tuần hoặc có thể lâu hơn tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Cảnh báo ngay cho bác sĩ khi:
Sau phẫu thuật 4 giờ mà cằm, môi vẫn còn cảm giác tê
Sưng nề nhiều dưới lưỡi hoặc vùng cổ mặt.
Chảy máu kéo dài
Đau không giảm sau 2 ngày
Sút chỉ (trong 3 ngày đầu), ốc vặn trên implant bị lỏng hoặc sút ra.
Bị sốt hoặc có các dấu hiệu bất thường khác xảy ra.
Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về phương pháp phục hình răng implant thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi nha khoa sài gòn BH  theo số Hotline 0943 563 565. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn cách tốt nhất.

Tags: , , ,

Nha khoa sài gòn b.h địa chỉ nha khoa uy tín tại biên hòa

Chào bác sĩ nha khoa hiện tại em đang muốn thực hiện làm răng giả thay thế cho răng bị mất nhưng lại đang phân vân không biết tìm đại chỉ nha khoa nào ở biên hòa uy tín để thực hiện làm răng giả. Bác cho em lời khuyên về vấn đề lựa chọn...

Chi tiết

Thực phẩm tốt cho bạn sau cấy ghép implant

Phương pháp cấy ghép implant ngày nay đã được rất nhiền bệnh nhân và bác sĩ nha khoa tin dùng, và áp dụng vào các trường hợp mất răng.Tuy là phương pháp tốt nhất hiện nay, nhưng ở thời điểm đầu sau khi cấy ghép implant, thì răng chưa thể nào đứng vững và chịu...

Chi tiết

Mất bao lâu có thể ăn uống bình thường sau trồng răng sứ

Khi bạn không may bị mất răng thì phương pháp trồng răng sứ giả là giải pháp hoàn hảo nhất để tái tạo lại răng đã mất, phục hồi khả năng ăn nhai.Và để có 1 chiếc răng tốt có tuổi thọ cao và đảm bảo khả năng ăn nhai thì cần có sự chăm...

Chi tiết