Trang chủ cấy ghép implant Tin tức , Ghép xương khi trồng răng implant có ảnh hưởng gì không

Ghép xương khi trồng răng implant có ảnh hưởng gì không

Chào bác sĩ nha khoa hiện em đang thắc mắc về việc trồng răng implant. Tình trạng là em có chiếc răng hàm bị mất khá lâu chắc nằm trong khoản thời gian từ 3-1 năm nên hiện tại em đang có nhu cầu trồng răng hàm giả bằng biện pháp implant. Nhưng theo các thông tin em có tìm hiểu trên mạng thì việc thực hiện trồng răng implant đòi hỏi ghép xương hàm? Nên em đang thắc mắc với tình trạng răng của em có phải ghép xương hay không và có ảnh hưởng gì không mong bác sĩ nha khoa tư vấn cụ thể giúp em.

Ghép xương hàm khi thực hiện trồng răng implant là biện pháp sử dụng lấy xương tự thân ghép vào vùng xương hàm giúp tăng diện tích xương hàm tại vị trí răng bị mất đảm bảo khả năng nâng đỡ trụ implant khi cấy vào.

Không phải tất cả các trường hợp làm implant đều nên biết ghép xương. Ghép xương chủ yếu được sử dụng trong trường hợp xương hàm bị thiếu chiều rộng, chiều cao và khối lượng, không đủ để giữ được trụ implant được cố định. Hiện trạng xương hàm thiếu mật độ để cấy ghép răng có thể do cấu trúc xương kém nhưng chủ yếu là do mất răng lâu ngày hoặc do bệnh lý nha chu nên phần xương hàm chỗ răng mất không còn lực ảnh hưởng để duy trì nên sẽ bị tiêu hõm dần dần.

vì vậy với trường hợp của mình bị mất răng lâu năm như vậy thì khả năng tiêu xương hàm là có thể xảy ra nhưng tốt nhất bạn nên đến địa chỉ nha khoa để được nha sĩ nha khoa kiểm tra và có chẩn đoán chính xác nhất.

Ghép xương tự thân khi làm implant về cơ bản chỉ có tác dụng làm tăng mật độ xương hàm nên không có triệu chứng nào xảy ra khi làm răng bằng cách cấy ghép. bên cạnh đó, khi ghép xương tự thân ít nhiều cũng sẽ gây ra ê buốt trong công đoạn phẫu thuật.

Có chú ý căn bản trong việc thực hiện ghép xương là phần xương ghép phải phù hợp với chỗ xương hàm nhận cấy ghép implant. Người dùng xương tự thân để ghép răng nên biết ở tuổi trưởng thành tức là trên 18 tuổi, không mắc những bệnh viêm nhiễm cấp tính trong khoang miệng hay những bệnh lý toàn thân như bệnh về gan thận, bệnh về máu…Do đó, trước lúc kỹ thuật ghép răng bạn sẽ được xét nghiệm máu, khám kỹ trạng thái răng miệng, chụp X-quang để ấn định rõ lượng xương cần để kỹ thuật cấy ghép ra sao.

Ghép xương hay làm implant cần bác sỹ phải là người có kinh nghiệm để hạn chế rủi ro cũng như giúp cho ca cấy ghép không tạo ra đào thải.

Tags: ,

Tháo mão răng sứ được thực hiện như thế nào?

Khi chúng ta bọc răng sứ hoặc trồng răng sứ bắc cầu thì sau 1 thời gian dài sử dụng chúng ta buộc phải tháo mão răng sứ để bọc lại hoặc trồng lại răng sứ mới. Và giai đoạn đầu tiên đó là tháo bỏ răng sứ cũ. Vậy tháo mão răng sứ có đau hay không và được...

Chi tiết

Bọc sứ thẩm mỹ ở đâu tốt ở tphcm?

Bọc sứ thẩm mỹ đang dần trở thành xu hướng thẩm mỹ răng được rất nhiều người ưa chuộng trong những năm gần đây. Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp khắc phục toàn bộ các khuyết điểm của răng như: răng lộn xộn, răng hô, răng móm, răng nhiễm màu nặng,…Khi quyết định bọc sứ...

Chi tiết

Bọc răng sứ bị viêm lợi ảnh hưởng như thế nào?

Khi quyết định bọc sứ thẩm mỹ chắc hẳn ai cũng mong muốn có một hàm răng đều đặn trắng sáng, khắc phục được các nhược điểm trên răng, bên cạnh đó cũng có không ít trường hợp người dùng sau khi bọc sứ thẩm mỹ lại không được kết quả như ý muốn, trong...

Chi tiết