Trang chủ cấy ghép implant Tin tức , Ghép xương khi trồng răng implant có ảnh hưởng gì không

Ghép xương khi trồng răng implant có ảnh hưởng gì không

Chào bác sĩ nha khoa hiện em đang thắc mắc về việc trồng răng implant. Tình trạng là em có chiếc răng hàm bị mất khá lâu chắc nằm trong khoản thời gian từ 3-1 năm nên hiện tại em đang có nhu cầu trồng răng hàm giả bằng biện pháp implant. Nhưng theo các thông tin em có tìm hiểu trên mạng thì việc thực hiện trồng răng implant đòi hỏi ghép xương hàm? Nên em đang thắc mắc với tình trạng răng của em có phải ghép xương hay không và có ảnh hưởng gì không mong bác sĩ nha khoa tư vấn cụ thể giúp em.

Ghép xương hàm khi thực hiện trồng răng implant là biện pháp sử dụng lấy xương tự thân ghép vào vùng xương hàm giúp tăng diện tích xương hàm tại vị trí răng bị mất đảm bảo khả năng nâng đỡ trụ implant khi cấy vào.

Không phải tất cả các trường hợp làm implant đều nên biết ghép xương. Ghép xương chủ yếu được sử dụng trong trường hợp xương hàm bị thiếu chiều rộng, chiều cao và khối lượng, không đủ để giữ được trụ implant được cố định. Hiện trạng xương hàm thiếu mật độ để cấy ghép răng có thể do cấu trúc xương kém nhưng chủ yếu là do mất răng lâu ngày hoặc do bệnh lý nha chu nên phần xương hàm chỗ răng mất không còn lực ảnh hưởng để duy trì nên sẽ bị tiêu hõm dần dần.

vì vậy với trường hợp của mình bị mất răng lâu năm như vậy thì khả năng tiêu xương hàm là có thể xảy ra nhưng tốt nhất bạn nên đến địa chỉ nha khoa để được nha sĩ nha khoa kiểm tra và có chẩn đoán chính xác nhất.

Ghép xương tự thân khi làm implant về cơ bản chỉ có tác dụng làm tăng mật độ xương hàm nên không có triệu chứng nào xảy ra khi làm răng bằng cách cấy ghép. bên cạnh đó, khi ghép xương tự thân ít nhiều cũng sẽ gây ra ê buốt trong công đoạn phẫu thuật.

Có chú ý căn bản trong việc thực hiện ghép xương là phần xương ghép phải phù hợp với chỗ xương hàm nhận cấy ghép implant. Người dùng xương tự thân để ghép răng nên biết ở tuổi trưởng thành tức là trên 18 tuổi, không mắc những bệnh viêm nhiễm cấp tính trong khoang miệng hay những bệnh lý toàn thân như bệnh về gan thận, bệnh về máu…Do đó, trước lúc kỹ thuật ghép răng bạn sẽ được xét nghiệm máu, khám kỹ trạng thái răng miệng, chụp X-quang để ấn định rõ lượng xương cần để kỹ thuật cấy ghép ra sao.

Ghép xương hay làm implant cần bác sỹ phải là người có kinh nghiệm để hạn chế rủi ro cũng như giúp cho ca cấy ghép không tạo ra đào thải.

Tags: ,

Mài răng để bọc sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay, có nhiều thông tin hoàn toàn không chính xác về dịch vụ bọc răng sứ, đặc biệt là những thông tin liên quan đến việc mài răng lúc bọc răng sứ thẩm mỹ. Để giúp khách hàng có thông tin chuẩn xác về vấn đề này Bác sĩ Đinh Trường Hùng – chuyên...

Chi tiết

Những tiêu chí lựa chọn Bọc răng sứ thẩm mỹ ở đâu tốt

Bọc răng sứ thẩm mỹ đã giúp không ít người lấy lại sự tự tin với nụ cười thẩm mỹ hơn, các khuyết điểm trên răng được giải quyết hoàn toàn chỉ trong thời gian ngắn. Tất nhiên với vài người chưa nhận thức rõ hoặc chưa từng làm qua dịch vụ này thường băn...

Chi tiết

Hậu quả của việc mất răng lâu năm và cách giải quyết

Mất răng tác động đến sức khỏe răng hàm mặt, dẫn đến tiêu xương hàm gây ra hiện trạng móm, nướu bị tụt và các răng kế bên có nguy cơ bị xô lệch, gây biến dạng khuôn mặt.  Hậu quả của việc Mất răng nếu không được khắc phục triệt để? – Tác động...

Chi tiết