Trang chủ cấy ghép implant Tin tức , Ghép xương khi trồng răng implant có ảnh hưởng gì không

Ghép xương khi trồng răng implant có ảnh hưởng gì không

Chào bác sĩ nha khoa hiện em đang thắc mắc về việc trồng răng implant. Tình trạng là em có chiếc răng hàm bị mất khá lâu chắc nằm trong khoản thời gian từ 3-1 năm nên hiện tại em đang có nhu cầu trồng răng hàm giả bằng biện pháp implant. Nhưng theo các thông tin em có tìm hiểu trên mạng thì việc thực hiện trồng răng implant đòi hỏi ghép xương hàm? Nên em đang thắc mắc với tình trạng răng của em có phải ghép xương hay không và có ảnh hưởng gì không mong bác sĩ nha khoa tư vấn cụ thể giúp em.

Ghép xương hàm khi thực hiện trồng răng implant là biện pháp sử dụng lấy xương tự thân ghép vào vùng xương hàm giúp tăng diện tích xương hàm tại vị trí răng bị mất đảm bảo khả năng nâng đỡ trụ implant khi cấy vào.

Không phải tất cả các trường hợp làm implant đều nên biết ghép xương. Ghép xương chủ yếu được sử dụng trong trường hợp xương hàm bị thiếu chiều rộng, chiều cao và khối lượng, không đủ để giữ được trụ implant được cố định. Hiện trạng xương hàm thiếu mật độ để cấy ghép răng có thể do cấu trúc xương kém nhưng chủ yếu là do mất răng lâu ngày hoặc do bệnh lý nha chu nên phần xương hàm chỗ răng mất không còn lực ảnh hưởng để duy trì nên sẽ bị tiêu hõm dần dần.

vì vậy với trường hợp của mình bị mất răng lâu năm như vậy thì khả năng tiêu xương hàm là có thể xảy ra nhưng tốt nhất bạn nên đến địa chỉ nha khoa để được nha sĩ nha khoa kiểm tra và có chẩn đoán chính xác nhất.

Ghép xương tự thân khi làm implant về cơ bản chỉ có tác dụng làm tăng mật độ xương hàm nên không có triệu chứng nào xảy ra khi làm răng bằng cách cấy ghép. bên cạnh đó, khi ghép xương tự thân ít nhiều cũng sẽ gây ra ê buốt trong công đoạn phẫu thuật.

Có chú ý căn bản trong việc thực hiện ghép xương là phần xương ghép phải phù hợp với chỗ xương hàm nhận cấy ghép implant. Người dùng xương tự thân để ghép răng nên biết ở tuổi trưởng thành tức là trên 18 tuổi, không mắc những bệnh viêm nhiễm cấp tính trong khoang miệng hay những bệnh lý toàn thân như bệnh về gan thận, bệnh về máu…Do đó, trước lúc kỹ thuật ghép răng bạn sẽ được xét nghiệm máu, khám kỹ trạng thái răng miệng, chụp X-quang để ấn định rõ lượng xương cần để kỹ thuật cấy ghép ra sao.

Ghép xương hay làm implant cần bác sỹ phải là người có kinh nghiệm để hạn chế rủi ro cũng như giúp cho ca cấy ghép không tạo ra đào thải.

Tags: ,

Địa chỉ làm răng sứ an toàn uy tín tại tphcm

Trồng răng sứ là kỹ thuật nha khoa khá phức tạp đòi hỏi sự chính xác cao cho nên tìm địa chỉ nha khoa làm răng sứ uy tín là điều vô cùng quan trọng giúp bạn hoàn toàn yên tâm thực hiện. Vậy để tìm địa chỉ nha khoa làm răng sứ uy tín...

Chi tiết

Vì sao trẻ em không trồng răng implant

Ở nhiều trường hợp mất răng của trẻ em nếu không may rơi vào trường hợp nhất răng vĩnh viễn thì ở trường hợp này thì các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho phụ huynh không nên dùng kĩ thuật phục hồi răng bằng cấy ghép implant mà tái tạo răng cho trẻ.Vậy...

Chi tiết

Nên trồng răng cửa bằng kĩ thuật răng giả nào?

Răng của có vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai.Nếu như chiếc răng này mất đi thì khả năng ăn nhai của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là ảnh hưởng đến khả năng thẩm mỹ của bạn.Vì thế bạn cần nhanh chóng phục hồi lại chiếc răng này.Nhưng bạn...

Chi tiết