Trang chủ Niềng Răng Tin tức , Làm sao để chải sạch răng khi niềng răng

Làm sao để chải sạch răng khi niềng răng

Khi khách hàng niềng răng tại Nha Khoa Sài Gòn BH, sẽ có rất nhiều thay đổi, ở hình dáng của khuôn răng, khuôn miệng & ở chế độ săn sóc răng hàm mặt hàng ngày. Sự thay đổi này dễ nhận thấy nhất là bạn cần chuẩn bị những loại dụng cụ quan trọng để vệ sinh sạch răng, giúp phòng ngừa bệnh tình trong lúc niềng thay vì chỉ cần bàn chải như trước đó.

1. Bàn chải răng

Cũng như trước khi niềng răng, bạn vẫn phải chải răng như bình thường. Áp dụng các loại bàn chải bình thường, có lông bàn chải mềm vừa đủ để làm sạch những mặt răng trước, trong, hai bên răng & mặt nhai.

Phương pháp chải răng cũng đảm bảo đúng như trước khi mang mắc cài, đặt bàn chải nghiêng 45 độ, chải nói về hướng tròn đều, nhẹ nhàng, từ tốn, không áp dụng lực mạnh.

2. Bàn chải kẽ

Đó cũng chính là dụng cụ rất đặc trưng mà người niềng răng phải áp dụng. Thiết kế bàn chải hình lưỡi liềm, đầu bàn chải tròn gắn lông cứng chắc xung quanh. Đầu bàn chải này có thể luồn vào các kẽ răng và kẽ mắc cài, dưới mắc cài & dây cung để vệ sinh sạch kẽ răng, vệ sinh sạch mắc cài mà bàn chải bình thường không làm ra.

3. Chỉ Phòng Nha

Bình thường, khi chưa đeo niềng răng mắc cài, chỉ Phòng Nha đã quan trọng thì lúc niềng chỉnh răng nó còn đạt được vai trò không thể thiếu. Sợi chỉ nhỏ nên có thể luồn qua những kẽ răng, kẽ mắc cài và dây cung để chải sạch các mảng bám & bàn chải chưa làm sạch triệt để

4. Nước súc miệng

Không chải răng bằng lực, nhưng nước súc miệng sẽ áp dụng sức mạnh đặc biệt của bạn để cuỗn sạch những mảng bám còn sót hoặc các vụn thức ăn đã được bàn chải làm bong ra nhưng bị rớt lại. Đó là bước hỗ trợ vệ sinh sạch vòm miệng hoàn toàn và triệt để.

5. Son dưỡng môi

Các bạn sẽ ngạc nhiên với “vũ khí” này vì tưởng như nó chưa thể giúp bạn chải răng được. Đúng là son dưỡng môi không thể làm giúp bạn đánh răng hay làm sạch miệng, nhưng nó có ý nghĩa rất quan trọng đối với môi của bạn.

Trong suốt giai đoạn mắc cài gắn trên răng, môi sẽ bị khô hơn thông thường, do đó, các bạn sẽ cần đến sơn dưỡng môi thường xuyên hơn.

Khi niềng rặng tại Phòng Nha Sài Gòn BH, thường bác sỹ sẽ có những lưu ý và đặn dò bạn thật kĩ càng biện pháp chăm sóc răng miệng hàng ngày và cố vấn những dụng cụ niềng răng tại nhà cần phải có nên biết dùng. Nhờ vậy mà tất cả ca chỉnh hình răng tại Phòng Nha Sài Gòn BH đều không để lại ảnh hưởng gì cho sức khỏe của răng Sau lúc tháo mắc cài. Răng hoàn toàn mạnh khỏe, không bị bệnh tình, không có thức ăn bám lại. Điều điểm nhấn là chính người niềng răng cũng cần ý thức giữ gìn răng miệng thật tốt & xét theo đúng hướng dẫn của bác sĩ điều trị.

Nếu các bạn đang đeo mắc cài và đang gặp vấn đề về chăm sóc răng hàm mặt, hãy liên hệ với Phòng Nha Sài Gòn BH để được các bác sỹ sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất cho bạn.

Tags: ,

Làm thế nào để giảm thiểu tình trạng bọc sứ bị nhức?

Bọc răng sứ giúp khắc phục triệt để các thiếu sót của răng miệng, đem lại hàm răng đều đặn và nụ cười trắng sáng nổi bật. Nhưng trên thực tế vẫn có tương đối nhiều trường hợp khách hàng thường than phiền vì tình trạng bọc sứ bị nhức vô cùng khó chịu và...

Chi tiết

Muốn bọc răng sứ không bị cộm khách hàng nên lưu ý những vấn đề gì

Bọc răng sứ được xem là một trong các cách thẩm mỹ nha ưu việt nhất hiện nay. Tuy nhiên kỹ thuật bọc sứ không phải đơn giản, bác sĩ nha khoa chỉ cần 1 chút sơ sót nhỏ cũng có thể gây ra những biến chứng trong đó có hiện tượng bọc răng sứ...

Chi tiết

Cấy ghép răng implant – Những điều các bạn không thể bỏ qua

Cấy ghép răng implant là phương pháp trồng răng giả hiện đại và đang rất được ưa chuộng. Chính vì vậy, tại Tp.HCM, nhiều Nha khoa mở dịch vụ này với những quảng cáo “có cánh”, đủ các loại giá và chất lượng dịch vụ cũng cực kỳ đáng lo ngại. Để giúp Khách hàng...

Chi tiết