Trang chủ Nhổ răng Một số điều cần lưu ý nhổ răng khôn phải kiêng những gì?

Một số điều cần lưu ý nhổ răng khôn phải kiêng những gì?

Nhổ răng khôn phải kiêng những gì là băn khoăn lo lắng của rất nhiều bện nhân sau khi nhổ răng? Có thể kể tới những vấn đề quan trọng nhất bệnh nhân cần lưu ý sau khi nhổ răng khôn qua tư vấn từ bác sĩ nha khoa trong bài viếtNhổ răng khôn phải kiêng những gì là một vấn đề rất được quan tâm để đảm bảo vết thương sau khi nhổ răng sẽ nhanh lành lại. Vấn đề cần lưu ý chủ yếu là về chế độ dinh dưỡng và cách chế biến thức ăn, tránh làm tổn thương đến vết thương trong khi ăn uống.
Sau khi nhổ răng khôn phải kiêng những gì?

Trong giai đoạn từ một đến hai tuần sau khi nhổ răng khôn, chúng ta cần một chế độ dinh dưỡng phù hợp để giúp vết thương mau lành cũng như kiêng một số loại thức ăn gây tổn thương đến vết thương như sau:
-Không nên ăn những thức ăn quá nóng, quá lạnh hoặc quá nhiều gia vị làm ảnh hưởng đến vết thương.
-Không nên ăn các loại thức ăn cứng, dai và có nhiều mảnh vụn như bánh quy, đồ chiên giòn sẽ tổn thương trực tiếp cho vị trí răng nhổ, dẫn tới sung tấy, gây nhiễm trùng vết thương.
-Khi nhai thức ăn tránh nhai ở vùng nhổ răng vì sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình làm lành vết thương.
-Ngoài ra, trong vấn đề nhổ răng khôn phải kiêng những gì, bệnh nhân cần lưu ý thêm đó là không nên uống đồ uống chứa cồn như bia rượu và đồ uống có chất kích thích như cà phê để không làm ảnh hưởng đến vết thương và vết thương chóng lành.
Như vậy nhổ răng khôn phải kiêng những gì về cơ bản đã được liệt kê trên đây. Bệnh nhân có thể nhờ sự tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ nha khoa để có thể yên tâm hơn nữa sau khi nhổ răng khôn.

Xem thêm:

Tags: ,

Có nên nhổ răng nanh mọc lệch mọc ngầm không thưa bác sỹ?

Răng nanh sẽ mọc đầy đủ trong giai đoạn thay răng sữa của mỗi người . Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà răng nanh có thể mọc ngầm gây nên nhiều biến chứng không ngờ. Vậy có nên nhổ răng nanh mọc ngầm hay mọc lệch không? Nhổ răng nanh có nguy...

Chi tiết

Kỹ thuật nhổ răng sữa an toàn không đau buốt

Các bác sĩ nha khoa khuyến cáo không nên tự nhổ răng em bé tại nhà mà nên đưa bé tới phòng nha để tiến hành nhổ răng để đảm bảo an toàn cũng như độ thẩm mỹ sau này của trẻ. Kỹ thuật nhổ răng em bé đóng vai trò quan trọng đối với...

Chi tiết

Quy trình nhổ răng tiêu chuẩn an toàn tại nha khoa Peace Dentistry

Nha khoa Peace Dentistry tự hào là một trong những phòng khám tại Việt Nam áp dụng công nghệ nhổ răng không đau với quy trình an toàn hiệu quả, vô trùng khép kín theo tiêu chuẩn quốc tế. 1.Quy trình nhổ răng tiêu chuẩn tại nha khoa Peace Dentistry Tất cả các dịch vụ...

Chi tiết