Trang chủ cấy ghép implant Tin tức , Những ai không hợp với phương pháp cấy ghép implant

Những ai không hợp với phương pháp cấy ghép implant

Với các trường hợp mất răng thì có thể nói phần lớn các bệnh nhân đều có thể phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép implant.Nhưng trong đó vẫn còn một số trường hợp không thích hợp để sử dụng phương pháp phục hình này, vậy những đối tượng nào chống chỉ định với phương pháp phục hình hiện đại này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu vấn đề này nhé.

Trẻ em đang lớn

cay-ghep-implant

Cấy ghép implant

Trong những trường hợp bệnh nhân mất răng là trẻ em đưới tuổi 16 thì các bác sĩ nha khoa sẽ khuyến cáo không nên sử dụng phương pháp cấy ghép implant vì trong độ tuổi này cơ xương hàm của bệnh nhân vẫn chưa thể phát triển đầy đủ nên có thể sẽ làm ảnh hưởng cấy trúc xương hàm của trẻ sau này.

Phụ nữ mang thai

Đối với phụ nữa mang thai có thể nói đây là dối tượng cực kì nhạy cảm không riêng gì ngành nha khoa mà tất cả các ngành y tế khác khi tác động chữa trị.Đối với ngành nha thì khi phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép implant buộc bệnh nhân phải chụp x-quang để các bác sĩ nha khoa có thể xác định vị trí cần cấy ghép một cách chính xác nhất và trong quá trình phục hình thì các bác sĩ cũng yêu cầu bệnh nhân sử dụng một số thuốc hỗ trợ điều này cũng không tốt cho bệnh nhân đang mang thai vì vậy để dủng phương pháp phục hình này thì bạn có thể sử dụng sau khi sinh để tránh các tác động kên thai nhi.

Người có bệnh mãn tính

Những người mắc bệnh bạch cầu, cường cận giáp (hoạt động bất thường của tuyến cận giáp), đang hóa trị hoặc xạ trị ung thư, suy thận, suy giảm hệ thống miễn dịch hay có van tim nhân tạo cũng sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật implant.

Nghiện thuốc lá nặng

Tỷ lệ cấy ghép implant thất bại ở những người nghiện thuốc lá cao hơn 10% so với người không hút thuốc.Vì trong thuốc lá có chứa rất nhiều chất kích thích gây hại là cho quá trình lành thương và phát triển xương của bệnh nhân bị chậm lại và làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng dẫn đến thất bại cho ca cấy ghép implant. Chính vì vậy, bác sĩ đều khuyên bệnh nhân phải bỏ thuốc từ 2 – 4 tuần trước khi cấy ghép và 4 – 6 tuần sau cấy ghép implant.

Xương không đủ dày

Nếu xương không đủ dày thì trụ implant không thể đứng vững chắc trên khung hàm vì vậy rất xảy ra tình trạng răng implant bị lung lay và cuối cùng là hỏng.Bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để kết quả phẫu thuật thành công. Sau cấy ghép, bạn cần chăm sóc và vệ sinh răng miệng thật tốt để giữ cho xương và nướu quanh mô cấy ghép luôn khỏe mạnh.

Tags: ,

Nha khoa sài gòn b.h địa chỉ nha khoa uy tín tại biên hòa

Chào bác sĩ nha khoa hiện tại em đang muốn thực hiện làm răng giả thay thế cho răng bị mất nhưng lại đang phân vân không biết tìm đại chỉ nha khoa nào ở biên hòa uy tín để thực hiện làm răng giả. Bác cho em lời khuyên về vấn đề lựa chọn...

Chi tiết

Thực phẩm tốt cho bạn sau cấy ghép implant

Phương pháp cấy ghép implant ngày nay đã được rất nhiền bệnh nhân và bác sĩ nha khoa tin dùng, và áp dụng vào các trường hợp mất răng.Tuy là phương pháp tốt nhất hiện nay, nhưng ở thời điểm đầu sau khi cấy ghép implant, thì răng chưa thể nào đứng vững và chịu...

Chi tiết

5 lý do nên chọn nha khoa Peace Dentistry

Bọc răng sứ thẩm mỹ là một trong những phương pháp phục hình răng thẩm mỹ mang đến hiệu quả tối ưu nhất. Bọc răng sứ thẩm mỹ được sử dụng cho các trường hợp răng bị vỡ lớn, răng bị viêm tủy, răng thưa, răng nhiễm màu… #1 Chuyên gia nha khoa trực tiếp thực...

Chi tiết