Trang chủ cấy ghép implant Tin tức , Những ai không hợp với phương pháp cấy ghép implant

Những ai không hợp với phương pháp cấy ghép implant

Với các trường hợp mất răng thì có thể nói phần lớn các bệnh nhân đều có thể phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép implant.Nhưng trong đó vẫn còn một số trường hợp không thích hợp để sử dụng phương pháp phục hình này, vậy những đối tượng nào chống chỉ định với phương pháp phục hình hiện đại này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu vấn đề này nhé.

Trẻ em đang lớn

cay-ghep-implant

Cấy ghép implant

Trong những trường hợp bệnh nhân mất răng là trẻ em đưới tuổi 16 thì các bác sĩ nha khoa sẽ khuyến cáo không nên sử dụng phương pháp cấy ghép implant vì trong độ tuổi này cơ xương hàm của bệnh nhân vẫn chưa thể phát triển đầy đủ nên có thể sẽ làm ảnh hưởng cấy trúc xương hàm của trẻ sau này.

Phụ nữ mang thai

Đối với phụ nữa mang thai có thể nói đây là dối tượng cực kì nhạy cảm không riêng gì ngành nha khoa mà tất cả các ngành y tế khác khi tác động chữa trị.Đối với ngành nha thì khi phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép implant buộc bệnh nhân phải chụp x-quang để các bác sĩ nha khoa có thể xác định vị trí cần cấy ghép một cách chính xác nhất và trong quá trình phục hình thì các bác sĩ cũng yêu cầu bệnh nhân sử dụng một số thuốc hỗ trợ điều này cũng không tốt cho bệnh nhân đang mang thai vì vậy để dủng phương pháp phục hình này thì bạn có thể sử dụng sau khi sinh để tránh các tác động kên thai nhi.

Người có bệnh mãn tính

Những người mắc bệnh bạch cầu, cường cận giáp (hoạt động bất thường của tuyến cận giáp), đang hóa trị hoặc xạ trị ung thư, suy thận, suy giảm hệ thống miễn dịch hay có van tim nhân tạo cũng sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật implant.

Nghiện thuốc lá nặng

Tỷ lệ cấy ghép implant thất bại ở những người nghiện thuốc lá cao hơn 10% so với người không hút thuốc.Vì trong thuốc lá có chứa rất nhiều chất kích thích gây hại là cho quá trình lành thương và phát triển xương của bệnh nhân bị chậm lại và làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng dẫn đến thất bại cho ca cấy ghép implant. Chính vì vậy, bác sĩ đều khuyên bệnh nhân phải bỏ thuốc từ 2 – 4 tuần trước khi cấy ghép và 4 – 6 tuần sau cấy ghép implant.

Xương không đủ dày

Nếu xương không đủ dày thì trụ implant không thể đứng vững chắc trên khung hàm vì vậy rất xảy ra tình trạng răng implant bị lung lay và cuối cùng là hỏng.Bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để kết quả phẫu thuật thành công. Sau cấy ghép, bạn cần chăm sóc và vệ sinh răng miệng thật tốt để giữ cho xương và nướu quanh mô cấy ghép luôn khỏe mạnh.

Tags: ,

Mài răng để bọc sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay, có nhiều thông tin hoàn toàn không chính xác về dịch vụ bọc răng sứ, đặc biệt là những thông tin liên quan đến việc mài răng lúc bọc răng sứ thẩm mỹ. Để giúp khách hàng có thông tin chuẩn xác về vấn đề này Bác sĩ Đinh Trường Hùng – chuyên...

Chi tiết

Những tiêu chí lựa chọn Bọc răng sứ thẩm mỹ ở đâu tốt

Bọc răng sứ thẩm mỹ đã giúp không ít người lấy lại sự tự tin với nụ cười thẩm mỹ hơn, các khuyết điểm trên răng được giải quyết hoàn toàn chỉ trong thời gian ngắn. Tất nhiên với vài người chưa nhận thức rõ hoặc chưa từng làm qua dịch vụ này thường băn...

Chi tiết

Hậu quả của việc mất răng lâu năm và cách giải quyết

Mất răng tác động đến sức khỏe răng hàm mặt, dẫn đến tiêu xương hàm gây ra hiện trạng móm, nướu bị tụt và các răng kế bên có nguy cơ bị xô lệch, gây biến dạng khuôn mặt.  Hậu quả của việc Mất răng nếu không được khắc phục triệt để? – Tác động...

Chi tiết