Trang chủ cấy ghép implant Tin tức , Những ai không hợp với phương pháp cấy ghép implant

Những ai không hợp với phương pháp cấy ghép implant

Với các trường hợp mất răng thì có thể nói phần lớn các bệnh nhân đều có thể phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép implant.Nhưng trong đó vẫn còn một số trường hợp không thích hợp để sử dụng phương pháp phục hình này, vậy những đối tượng nào chống chỉ định với phương pháp phục hình hiện đại này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu vấn đề này nhé.

Trẻ em đang lớn

cay-ghep-implant

Cấy ghép implant

Trong những trường hợp bệnh nhân mất răng là trẻ em đưới tuổi 16 thì các bác sĩ nha khoa sẽ khuyến cáo không nên sử dụng phương pháp cấy ghép implant vì trong độ tuổi này cơ xương hàm của bệnh nhân vẫn chưa thể phát triển đầy đủ nên có thể sẽ làm ảnh hưởng cấy trúc xương hàm của trẻ sau này.

Phụ nữ mang thai

Đối với phụ nữa mang thai có thể nói đây là dối tượng cực kì nhạy cảm không riêng gì ngành nha khoa mà tất cả các ngành y tế khác khi tác động chữa trị.Đối với ngành nha thì khi phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép implant buộc bệnh nhân phải chụp x-quang để các bác sĩ nha khoa có thể xác định vị trí cần cấy ghép một cách chính xác nhất và trong quá trình phục hình thì các bác sĩ cũng yêu cầu bệnh nhân sử dụng một số thuốc hỗ trợ điều này cũng không tốt cho bệnh nhân đang mang thai vì vậy để dủng phương pháp phục hình này thì bạn có thể sử dụng sau khi sinh để tránh các tác động kên thai nhi.

Người có bệnh mãn tính

Những người mắc bệnh bạch cầu, cường cận giáp (hoạt động bất thường của tuyến cận giáp), đang hóa trị hoặc xạ trị ung thư, suy thận, suy giảm hệ thống miễn dịch hay có van tim nhân tạo cũng sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật implant.

Nghiện thuốc lá nặng

Tỷ lệ cấy ghép implant thất bại ở những người nghiện thuốc lá cao hơn 10% so với người không hút thuốc.Vì trong thuốc lá có chứa rất nhiều chất kích thích gây hại là cho quá trình lành thương và phát triển xương của bệnh nhân bị chậm lại và làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng dẫn đến thất bại cho ca cấy ghép implant. Chính vì vậy, bác sĩ đều khuyên bệnh nhân phải bỏ thuốc từ 2 – 4 tuần trước khi cấy ghép và 4 – 6 tuần sau cấy ghép implant.

Xương không đủ dày

Nếu xương không đủ dày thì trụ implant không thể đứng vững chắc trên khung hàm vì vậy rất xảy ra tình trạng răng implant bị lung lay và cuối cùng là hỏng.Bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để kết quả phẫu thuật thành công. Sau cấy ghép, bạn cần chăm sóc và vệ sinh răng miệng thật tốt để giữ cho xương và nướu quanh mô cấy ghép luôn khỏe mạnh.

Tags: ,

Trồng răng sứ titan giá bao nhiêu?

Chào Bác sĩ! Tôi đang có ý định trồng răng sứ và có đọc thêm trên mạng thì thấy rất nhiều dòng răng sứ, mỗi nơi 1 giá và chệnh lệch nhau cực kỳ nhiều và tôi không biết phải lựa chọn dòng nào phù hợp. Bác sĩ có thể giúp tôi tư vấn là:...

Chi tiết

Trồng răng hàm bằng cách bắc cầu răng sứ có tốt không?

Bạn Đức Thành hỏi: “Tôi đã mất 4 răng hàm liên tiếp nhau và đang sử dụng răng tháo lắp nhưng ăn nhai không tốt cho lắm. Giờ muốn trồng răng cố định cho những răng hàm này. Bác sĩ vui lòng tư vấn giúp tôi là: trồng răng hàm số 6 bằng phương pháp...

Chi tiết

2 phương pháp trồng răng cửa hiệu quả tiết kiệm chi phí?

Bạn Thu Thảo hỏi: “Em có ba răng cửa bị hư nên đã nhổ cách đây 4 tháng và bây giờ đang sử dụng răng tháo lắp nhưng bây giờ Em muốn trồng răng cửa cố định. Vậy Bác sĩ có thể tư vấn giúp Em nên trồng răng cửa bằng cách nào để răng...

Chi tiết