Trang chủ Bọc răng sứ Những câu hỏi phổ biến của bọc răng sứ

Những câu hỏi phổ biến của bọc răng sứ

Bọc Răng Sứ hay còn gọi là mão răng là một phương pháp thẩm mỹ ứng dụng công nghệ tiên tiến kết kết hợp với chất liệu sứ cao cấp được các chuyên gia nha sĩ sử dụng để loại bỏ những hư tổn, khiếm khuyết răng miệng từ phục hình hàm răng mới đẹp, tự nhiên như răng thật.

Nếu bạn đang có dự định bọc răng thẩm mỹ nhưng vẫn còn quá nhiều câu hỏi chưa được giải đáp về vấn đề này thì bài viết dưới đây chính là cẩm nang vàng dành cho bạn. Hãy lắng nghe câu trả lời từ nha sĩ 10 năm kinh nghiệm về phương pháp này dưới đây nhé!

Bọc răng sứ nguyên hàm có được không?

# 1. Chụp răng sứ thẩm mỹ là phương pháp như thế nào?

Chụp răng sứ thẩm mỹ là một trong những kỹ thuật phục hình, thẩm mỹ răng tiên tiến, hiện đại hiện nay, khắc phục những khuyết điểm răng như: răng thưa kẽ, nứt vỡ, lệch, hô mức độ nhẹ…

Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật để làm trụ răng, sau đó lấy dấu răng để chế tạo mão răng sứ vừa khít giữa các khoảng cách răng với nhau sau đó tiến hành chụp bọc răng sứ lên phần trụ răng thật.

# 2. Bọc răng thẩm mỹ có hại không? Có đau không?

Bọc răng thẩm mỹ không hề gây hại hay ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai vì phần trụ răng vẫn là răng thật và bạn cần đảm bảo yếu tố chất liệu răng sứ là chất liệu răng toàn sứ cao cấp có độ bền, cứng cao.

Về vấn đề bọc răng sứ có đau không, các nha sĩ khẳng định rằng sẽ không gây đau đớn bởi quá trình chụp bọc răng sứ diễn ra đơn giản, nhẹ nhàng và có sự hỗ trợ của thuốc tê nên bạn không cần lo lắng về vấn đề này.

# 3. Chụp răng sứ thực hiện như thế nào?

Chụp răng sứ được diễn ra theo các bước cụ thể như sau:

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thăm khám tình trạng răng và tư vấn bạn cần bọc số lượng răng sứ bao nhiêu.

  • Bước 2: Mài răng

Bác sĩ tiến hành mài bớt răng thật để làm cùi răng.

  • Bước 3: Lấy dấu răng và chế tạo mão răng sứ

Lấy dấu răng để chế tạo mão răng sứ.

  • Bước 4: Chụp bọc răng sứ

Tiến hành chụp bọc răng sứ vào phần trụ răng thật.

#4. Nên chú ý gì khi bọc răng?

Khi quyết định bọc răng sứ, bạn cần chú ý những vấn đề sau đây:

  • Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín.
  • Chọn chất liệu răng toàn sứ cao cấp.
  • Có chế độ chăm sóc răng sau khi bọc: vệ sinh răng sạch sẽ, ăn đồ loãng, hạn chế nhai đồ cứng…

Mong rằng, những lời giải đáp về phương pháp bọc răng thẩm mỹ ở trên sẽ thực sự hữu ích với những ai quan tâm.

Mọi thắc mắc về vấn đề răng sữa có thay không hoặc quá trình thay răng của trẻ, bạn vui lòng gửi câu hỏi cho Nha Khoa Peace Dentistry . Các bác sĩ luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết nhất.

Tags: , ,

Bọc răng sứ toàn hàm giá bao nhiêu tại Nha Khoa Peace?

Trường hợp nào cần bọc răng sứ toàn hàm? Bọc răng sứ cả hàm được sử dụng cho các tình trạng răng bị thiếu sót ở nhiều răng cửa và răng nanh (từ răng số một tới răng số 4 hoặc năm) – Răng lệch lạc, mọc lộn xộn ở nhiều răng – Thưa nhiều...

Chi tiết

Yếu tố nào gây ảnh hưởng đến bảng giá làm cầu răng sứ

Về vấn đề thắc mắc về trồng răng giả chính là giá làm răng bao nhiêu tiền. Và trong đố giải pháp cầu răng sứ cũng có nhiều khách hàng phân vân về vấn đề làm cầu răng sứ giá bao nhiêu? Vậy cụ thể làm cầu răng sứ giá bao nhiêu và bị chi...

Chi tiết

Bọc răng sứ có phải là tác nhân gây hôi miệng?

Bản chất của việc bọc răng sứ là cách dùng mão sứ chụp bọc lên trên phần răng bị tổn thương từ mặt nhai, cạnh cắn cho đến sát khít nướu. Khi đó, răng sứ có chức năng thay thế như một răng thật, đảm nhận cả chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Tuy...

Chi tiết