Trang chủ Niềng Răng Tin tức , Những lưu ý để niềng răng để mang lại hiệu quả cao

Những lưu ý để niềng răng để mang lại hiệu quả cao

Niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh nha được xếp vào loại khó, vì thế cần có những biện pháp thật phù hợp để mang lại một quá trình niềng răng có hiệu quả cao.

Bác sĩ là một người đóng vai trò khá quan trọng trong việc mang đến cho bạn một ca niềng răng thành công. Nhưng những điều chúng tôi lưu ý sau đây sẽ giúp cho các bạn hiểu rằng không nên phó mặc cho bác sĩ, mà chúng ta cũng phải quan tâm đến một số điều quan trọng để ca niềng răng thành công.

Những lưu ý để niềng răng mang lại hiệu quả cao

– Lợi ích của niềng răng

Nếu bạn quan niệm niềng răng chỉ để cho răng đều đẹp thì chưa đủ. Có những điều cần biết khi niềng răng mà bạn không nên bỏ qua. Niềng răng còn có thể ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng thường gặp do răng không đều làm, răng mọc lệch lạc. Chỉnh răng còn để chỉnh sửa lại khớp cắn cho chuẩn và chính xác. Chỉnh nha không chỉ có ý nghĩa với răng mà còn với cấu trúc và diện mạo của toàn khuôn mặt, giúp cho việc ăn nhai được đảm bảo tốt nhất.

– Niềng răng hiệu quả nhất khi còn ít tuổi

Với lứa tuổi thiếu niên khi xương hàm phát triển chưa hoàn thiện thì việc chỉnh nha cho răng mọc lệch lạc sẽ diễn ra đơn giản hơn rất nhiều với thời gian nhanh nhất. Điều này đúng với kỹ thuật chỉnh nha chưa được hoàn thiện như trước kia. Giờ đây, với sự nâng cấp kỹ thuật của các công nghệ mới, tiên tiến hơn, chỉnh răng đã có thể mở rộng phạm vi điều trị cho các đối tượng nhiều tuổi hơn.

Tại Mỹ, trường hợp những bệnh nhân niềng răng khi đã qua tuổi 50 là hoàn toàn bình thường. Tuy hiệu quả chỉnh nha cho người lớn tuổi không cao bằng cho trẻ em nhưng vẫn có thể cải thiện được diện mạo cho bệnh nhân khá tốt.

Những điều cần biết khi niềng răng để có hiệu quả cao 10Trẻ em có hàm răng sai lệch nên cho điều trị sớm để khi bước vào tuổi trưởng thành có được hàm răng đẹp nhất

– Chụp phim X- Quang có cần thiết

Chụp phim X.Quang là một trong những điều cần biết khi niềng răng quan trọng nhất. Không những cần thiết mà chụp phim khảo sát tình trạng xương hàm và răng còn là yếu tố bắt buộc, là tiêu chí cho thấy quy trình niềng răng có được tiến hành theo quy chuẩn hay không.

Việc chụp phim giúp bác sỹ thấy được thế của răng, hình ảnh xương hàm, mật độ và thể tích của xương. Qua đó bác sỹ mới có được những nhận định và đánh giá chính xác nhất về xương hàm. Việc phân tích này cho phép bác sỹ biết có thể niềng răng được hay không, lộ trình cụ thể nên như thế nào, tăng chỉnh lực ra sao là phù hợp nhất,…Do đó, nếu không có chụp phim, thì việc chỉnh nha hoàn toàn là mò mẫm, không có căn cứ và cơ sở.

– Thời gian chỉnh răng là bao lâu

Thời gian niềng răng trung bình là từ 12 – 24 tháng. Tuy nhiên, mức dao động này có thể lớn hơn tùy thuộc vào tình trạng và độ khấp khểnh cụ thể của răng từng người. Vì thế, bạn không nên quá lo lắng nếu như điều trị kết thúc sớm hoặc muộn hơn so với dự tính ban đầu.

– Niềng răng có đau không

Điều này phụ thuộc vào loại mắc cài bạn sử dụng và kỹ thuật tăng lực của bác sỹ. Nếu nẹp răng bằng loại mắc cài tự buộc thì chỉ bị vướng và cảm thấy hơi đau nhức trong khoảng 1 tuần đầu tiên, sau đó thì tiến trình hoàn toàn thuận lợi. Nhưng nếu bạn sử dụng mắc cài thường thì không chỉ bị vướng mà còn có khả năng và bị ê răng do lực ma sát của loại mắc cài này là khó tránh khỏi. Bạn càng không giữ gìn trong khi đeo mắc cài thì càng dễ bị đau ê hơn.

Tuy nhiên, cảm giác ê nhức khi niềng răng không quá nhiều và so với hiệu quả đạt được sau khi chỉnh nha thẩm mỹ răng thì cảm giác đau nhức một vài tuần không phải là một vấn đề quá quan trọng.

Mục đích cuối cùng của niềng răng là mang lại cho bạn một hàm răng thẩm mỹ

– Nên nhổ răng hay cắt kẽ trong chỉnh nha

Đây là việc bạn không thể muốn là được mà phải do bác sỹ chỉ định. Sau khi khảo sát, nếu bác sỹ nhận thấy mật độ răng mỏng, hoặc nhỏ thì chỉ cần cắt kẽ là được. Nhưng nếu mật độ răng quá dày đặc thì khó có thể tránh khỏi nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng di chuyển sắp xếp lại.

Điều cuối cùng chúng tôi mong muốn các bạn sẽ nhớ được những vấn đề trên để không mắc phải sai lầm mà ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

Hãy liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ tư vấn chính xác hơn để bạn có thể có một ca niềng răng thành công nhất.

Tags: ,

Làm thế nào để giảm thiểu tình trạng bọc sứ bị nhức?

Bọc răng sứ giúp khắc phục triệt để các thiếu sót của răng miệng, đem lại hàm răng đều đặn và nụ cười trắng sáng nổi bật. Nhưng trên thực tế vẫn có tương đối nhiều trường hợp khách hàng thường than phiền vì tình trạng bọc sứ bị nhức vô cùng khó chịu và...

Chi tiết

Muốn bọc răng sứ không bị cộm khách hàng nên lưu ý những vấn đề gì

Bọc răng sứ được xem là một trong các cách thẩm mỹ nha ưu việt nhất hiện nay. Tuy nhiên kỹ thuật bọc sứ không phải đơn giản, bác sĩ nha khoa chỉ cần 1 chút sơ sót nhỏ cũng có thể gây ra những biến chứng trong đó có hiện tượng bọc răng sứ...

Chi tiết

Cấy ghép răng implant – Những điều các bạn không thể bỏ qua

Cấy ghép răng implant là phương pháp trồng răng giả hiện đại và đang rất được ưa chuộng. Chính vì vậy, tại Tp.HCM, nhiều Nha khoa mở dịch vụ này với những quảng cáo “có cánh”, đủ các loại giá và chất lượng dịch vụ cũng cực kỳ đáng lo ngại. Để giúp Khách hàng...

Chi tiết