Trang chủ cấy ghép implant Tin tức , Những thông tin cần lưu ý khi làm răng cửa

Những thông tin cần lưu ý khi làm răng cửa

Răng cửa được xem là vị trí răng rất quan trọng trong cung hàm đóng vai trò giữ chức năng thẩm mỹ của cả cung hàm. Cho nên với trường hợp răng cửa bị mất hoặc có tổn thương nào khác có ảnh hưởng rất lớn tới khả năng thẩm mỹ cúa cung hàm răng. Cho nên với trường hợp răng cửa bị mất thì biện pháp nha khoa trồng răng là hiệu quả nhất cho trường hợp răng bị mất. Vậy khi tiến hành làm răng cửa giả phục hình vị trí răng bị mất cần nên chú ý những gì cùng tìm hiểu chi tiết qua chia sẻ sau.

co-nen-lam-rang-su-titan-cho-rang-sau-khong-4

1. Trường hợp nào nên làm răng cửa?

Cần lưu ý rằng, không cần biết trường hợp nào cũng có thể làm răng cửa được, nên các khách hàng cần đến nha khoa để được các nha sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể cho trường hợp của bạn. các tiêu chí số trường hợp nên làm răng cửa có thể kể đến:

– Răng cửa thưa: Hai răng cửa nhỏ, khoảng biện pháp giữa hai răng phổ biến, người ngoài nhìn vào có thể thấy rõ khe giữa 2 răng, làm khá ảnh hưởng đến thẩm mỹ và không tự tin trong giao tiếp.

– Răng cửa bị gãy mẻ, mất: Việc bị gãy răng cửa, bị mất răng do phổ biến nguyên do nào, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ cả khuôn mặt cũng như khả năng nhai cắn của răng.

– Răng cửa mọc chìa ra ngoài: Răng cửa sẽ mọc chìa hẳn ra phía bên ngoài so với một số răng còn lại làm răng bị hô hàm hoặc răng khấp khểnh, mất thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt.

– Răng lệch lạc: Trong trường hợp này răng cửa sẽ mọc lệch, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới khớp cắn của bạn, làm giảm sức nhai của răng và gây khó khăn trong quy trình vệ sinh răng miệng, thậm chí để lâu có thể gây ra những bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

2. Những biện pháp làm răng cửa hiệu quả

Với thực hành tiến bộ của nha khoa thì có thể giúp bạn không phục lại vị trí răng đã mất hiệu quả nhất. Tùy vào hiện trạng răng đã mất hoặc tổn thương mà có phương pháp nha khoa khắc phục hiệu quả nhất.

– Trám răng thẩm mỹ: là cách áp dụng các chất liệu trám như amalgam hoặc composite trám lên những vùng răng bị khiếm khuyết để làm sao cho sát khít và kết hợp với răng tự nhiên nhất.

– Mặt dán sứ: là cách áp dụng những mặt dán bằng sứ dán lên bề mặt ngoài của răng, nhằm cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng.

– Bọc răng sứ: áp dụng các mão sứ kim loại hoặc sứ toàn sứ chụp lên một số răng thật, ôm khít với răng thật để khắc phục mọi khiếm khuyết của răng, cho răng đều đẹp

– Làm cầu răng: Cầu răng được dùng để lấp khoảng trống răng mất. biện pháp này sẽ áp dụng 2 răng thật kề cận làm trụ cho răng bị mất ở giữa. Cầu răng bao gồm 2 mão răng ở 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm giữa 2 mão này. 2 mão này được gắn trên răng trụ và phần răng giả được gọi là nhịp cầu.

–Trồng răng Implant: Đây là cách tốt nhất khắc phục hoàn hảo trường hợp răng cửa bị mất, gãy. cách này là các tiêu chí chân răng nhân tạo cấu tạo từ Titanium. Chân răng nhân tạo này có cấu trúc và vị trí nằm trong xương hàm tương đương như chân răng đã mất. Trụ titanium kết hợp vững chắc vào xương, đảm nhiệm vai trò như một chân răng, trên đó gắn một mão răng bằng sứ giống y chan như răng thật.

Tags: ,

Mài răng để bọc sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay, có nhiều thông tin hoàn toàn không chính xác về dịch vụ bọc răng sứ, đặc biệt là những thông tin liên quan đến việc mài răng lúc bọc răng sứ thẩm mỹ. Để giúp khách hàng có thông tin chuẩn xác về vấn đề này Bác sĩ Đinh Trường Hùng – chuyên...

Chi tiết

Những tiêu chí lựa chọn Bọc răng sứ thẩm mỹ ở đâu tốt

Bọc răng sứ thẩm mỹ đã giúp không ít người lấy lại sự tự tin với nụ cười thẩm mỹ hơn, các khuyết điểm trên răng được giải quyết hoàn toàn chỉ trong thời gian ngắn. Tất nhiên với vài người chưa nhận thức rõ hoặc chưa từng làm qua dịch vụ này thường băn...

Chi tiết

Hậu quả của việc mất răng lâu năm và cách giải quyết

Mất răng tác động đến sức khỏe răng hàm mặt, dẫn đến tiêu xương hàm gây ra hiện trạng móm, nướu bị tụt và các răng kế bên có nguy cơ bị xô lệch, gây biến dạng khuôn mặt.  Hậu quả của việc Mất răng nếu không được khắc phục triệt để? – Tác động...

Chi tiết