Trang chủ cấy ghép implant Tin tức , Những thông tin cần lưu ý khi làm răng cửa

Những thông tin cần lưu ý khi làm răng cửa

Răng cửa được xem là vị trí răng rất quan trọng trong cung hàm đóng vai trò giữ chức năng thẩm mỹ của cả cung hàm. Cho nên với trường hợp răng cửa bị mất hoặc có tổn thương nào khác có ảnh hưởng rất lớn tới khả năng thẩm mỹ cúa cung hàm răng. Cho nên với trường hợp răng cửa bị mất thì biện pháp nha khoa trồng răng là hiệu quả nhất cho trường hợp răng bị mất. Vậy khi tiến hành làm răng cửa giả phục hình vị trí răng bị mất cần nên chú ý những gì cùng tìm hiểu chi tiết qua chia sẻ sau.

co-nen-lam-rang-su-titan-cho-rang-sau-khong-4

1. Trường hợp nào nên làm răng cửa?

Cần lưu ý rằng, không cần biết trường hợp nào cũng có thể làm răng cửa được, nên các khách hàng cần đến nha khoa để được các nha sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể cho trường hợp của bạn. các tiêu chí số trường hợp nên làm răng cửa có thể kể đến:

– Răng cửa thưa: Hai răng cửa nhỏ, khoảng biện pháp giữa hai răng phổ biến, người ngoài nhìn vào có thể thấy rõ khe giữa 2 răng, làm khá ảnh hưởng đến thẩm mỹ và không tự tin trong giao tiếp.

– Răng cửa bị gãy mẻ, mất: Việc bị gãy răng cửa, bị mất răng do phổ biến nguyên do nào, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ cả khuôn mặt cũng như khả năng nhai cắn của răng.

– Răng cửa mọc chìa ra ngoài: Răng cửa sẽ mọc chìa hẳn ra phía bên ngoài so với một số răng còn lại làm răng bị hô hàm hoặc răng khấp khểnh, mất thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt.

– Răng lệch lạc: Trong trường hợp này răng cửa sẽ mọc lệch, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới khớp cắn của bạn, làm giảm sức nhai của răng và gây khó khăn trong quy trình vệ sinh răng miệng, thậm chí để lâu có thể gây ra những bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

2. Những biện pháp làm răng cửa hiệu quả

Với thực hành tiến bộ của nha khoa thì có thể giúp bạn không phục lại vị trí răng đã mất hiệu quả nhất. Tùy vào hiện trạng răng đã mất hoặc tổn thương mà có phương pháp nha khoa khắc phục hiệu quả nhất.

– Trám răng thẩm mỹ: là cách áp dụng các chất liệu trám như amalgam hoặc composite trám lên những vùng răng bị khiếm khuyết để làm sao cho sát khít và kết hợp với răng tự nhiên nhất.

– Mặt dán sứ: là cách áp dụng những mặt dán bằng sứ dán lên bề mặt ngoài của răng, nhằm cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng.

– Bọc răng sứ: áp dụng các mão sứ kim loại hoặc sứ toàn sứ chụp lên một số răng thật, ôm khít với răng thật để khắc phục mọi khiếm khuyết của răng, cho răng đều đẹp

– Làm cầu răng: Cầu răng được dùng để lấp khoảng trống răng mất. biện pháp này sẽ áp dụng 2 răng thật kề cận làm trụ cho răng bị mất ở giữa. Cầu răng bao gồm 2 mão răng ở 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm giữa 2 mão này. 2 mão này được gắn trên răng trụ và phần răng giả được gọi là nhịp cầu.

–Trồng răng Implant: Đây là cách tốt nhất khắc phục hoàn hảo trường hợp răng cửa bị mất, gãy. cách này là các tiêu chí chân răng nhân tạo cấu tạo từ Titanium. Chân răng nhân tạo này có cấu trúc và vị trí nằm trong xương hàm tương đương như chân răng đã mất. Trụ titanium kết hợp vững chắc vào xương, đảm nhiệm vai trò như một chân răng, trên đó gắn một mão răng bằng sứ giống y chan như răng thật.

Tags: ,

Vì sao răng bị mọc lệch vào trong

Trích các câu hỏi của 1 Khách hàng gửi tới Bác sĩ tư vấn trực tuyến của Nha Khoa Peace Dentistry. Bác sĩ Đinh Trường Hùng và Giám đốc chuyên môn tại Nha Khoa Peace sẽ tư vấn cho Quý Khách hàng hiểu rõ mọi vấn đề: Chị Phạm Quỳnh…(Việt Kiều Úc, 42 tuổi): Thưa...

Chi tiết

Trồng răng hàm giá bao nhiêu?

Bạn Hùng Lê hỏi: “Tôi đã mất 4 răng hàm liên tiếp nhau và đang sử dụng răng tháo lắp nhưng ăn nhai không tốt. Giờ muốn trồng răng cố định cho các răng cấm này. Bác sĩ vui lòng tư vấn giúp tôi: Trồng răng hàm bằng cách gì và sử dụng có tốt không?...

Chi tiết

Trồng răng cửa bằng phương pháp bắc cầu răng sứ

Hoàng Quyên 24 tuổi hỏi: “Em có 3 răng cửa bị hư đã phải nhổ cách đây 4 tháng và hiện tại đang dùng hàm tháo lắp. Giờ Em muốn trồng răng cửa cố định. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em nên trồng răng cửa bằng cách nào để có hàm răng đẹp...

Chi tiết