Trang chủ Niềng Răng Niềng răng mắc cài sứ là gì? Có đau không?

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Có đau không?

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ LÀ GÌ?

Niềng răng mắc cài sứ là một kỹ thuật chỉnh nha sử dụng mắc cài làm từ chất liệu sứ và dây chun trong nha khoa tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, hệ thống khí cụ này được gắn lên mặt ngoài của răng để tạo nên lực chỉnh nha ổn định điều chỉnh răng về vị trí mong muốn trên khung hàm, cải thiện các khuyết điểm của răng hô,móm, lệch lạc, khấp khểnh, răng thưa giúp khả năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt, đẹp hơn.

Với phương pháp niềng răng kim loại trước đây người đối diện sẽ dễ dàng nhận biết bạn đang niềng răng, gây mất thẩm mỹ với người đối diện. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ giúp cải thiện nhược điểm này và nó đang dần thay thế cho phương pháp niềng răng kim loại truyền thống

NHỮNG LOẠI NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ HIỆN NAY

Hiện nay phương pháp niềng răng mắc cài sứ có hai dạng:

1. Mắc cài sứ truyền thống:

Mắc cài sứ thường có cơ chế hoạt động tương tự mắc cài truyền thống. Phương pháp này cũng dùng dây cung, mắc cài và dây thun để đẩy các răng về vị trí đúng. Mắc cài được làm từ sứ nguyên chất và được gắn chặt trên răng.

2. Niềng răng mắc cài sứ tự khóa:

Đây là mắc cài hiện đại với kết quả nhanh chóng và đạt hiệu quả hơn so với mắc cài cổ điển. Sự kết hợp của những mắc cài này và những dây cung hiện đại mang lại những kết quả tốt và đáng tin cậy hơn. Để di chuyển răng, một nắp trượt trên mắc cài như là một nắp đậy để giữ chắc dây cung vào khe mắc cài.

Do tính năng tự động trượt của mắc cài nên không cần dùng thun buộc, giúp giảm đau tối đa, vệ sinh dễ dàng, số lần tái khám ít hơn mắc cài cổ điển và thời gian niềng răng cũng được rút ngắn đáng kể.

Tìm hiểu thêm về phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ CÓ ĐAU KHÔNG?

Bên cạnh tính hiệu quả của phương pháp này, nhiều người còn băn khoăn niềng răng mắc cài sứ có đau không?

Thực tế, trong tuần đầu tiên sau khi niềng bạn sẽ có cảm giác đau nhức nhẹ do mắc cài gây vướng víu và cọ sát vào mô mềm. Tuy nhiên, nó không tồn tại quá lâu mà sẽ biến mất khi bạn đã làm quen với mắc cài trên răng.

Hay trong giai đoạn đeo thun tách kẽ, bạn cũng sẽ cảm thấy thấy khó chịu và có hiện tượng đau nhức khi đặt thun tại các vị trí giữa răng số 5, số 6 và số 7. Nhưng đây là tình trạng chung của tất cả các phương pháp niềng răng mắc cài chứ không chỉ riêng mắc cài sứ. Thời gian đeo thun kéo dài khoảng từ 1 đến 2 tuần.

Như vậy, câu trả lời cho vấn đề “niềng răng mắc cài sứ có đau không” là CÓ, nó là diễn biến tất yếu cho một quá trình răng dịch chuyển và thay đổi vị trí mới trên cung hàm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể giảm đau nhức khi niềng xuống mức tối thiểu bằng cách lựa chọn cho mình một địa chỉ niềng răng uy tín để được bác sĩ tay nghề cao thực hiện khéo léo và nhẹ nhàng.

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng

Khi có nhu cầu niềng răng với mong muốn tự tin hơn cùng hàm răng đều, đẹp thì chi phí niềng răng, niềng răng giá bao nhiêu tiền cũng là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu. Liệu tình trạng răng miệng hiện tại của bạn khi niềng sẽ tốn chi phí bao...

Chi tiết

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Thời gian bao lâu?

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha khá phổ biến, giúp khắc phục hiệu quả các tình trạng răng hô, móm, răng mọc lệch, thưa và nhiều khiếm khuyết khác. Do đó, rất nhiều người luôn quan tâm tìm hiểu về phương pháp này và...

Chi tiết

Những tiêu chí đánh giá bác sĩ niềng răng tiêu chuẩn

Niềng răng chỉnh nha là một kỹ thuật nha khoa được ứng dụng phổ biến với hiệu quả nắn chỉnh răng và khớp cắn, khắc phục các vấn đề răng hô, móm, lệch lạc,… Từ đó sẽ giúp người niềng sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ cùng chức năng ăn nhai...

Chi tiết