Trang chủ Niềng Răng Tin tức , Niềng răng mắc cài trong suốt giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài trong suốt giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ hay còn được gọi là mắc cài pha lê hay mắc cài trong suốt. Thống kê từ khoa chỉnh nha, tại Nha Khoa Peace Dentistry niềng răng mắc cài sứ chiếm hơn 40% những trường hợp niềng răng. Trong tổng số hơn 400 ca niềng răng năm 2017 thì có đến 180 ca niềng răng mắc cài sứ. Vậy! Niềng răng mắc cài trong suốt ưu việt như thế nào? Ai nền niềng răng mắc cài trong suốt? Và chi phí là bao nhiêu?

Bài viết sau được tư vấn của bác sĩ chỉnh nha Nguyễn Trọng Nguyễn (tu nghiệp chỉnh nha chương trình Progressive – USA, công tác tại khoa chỉnh nha Peace Dentistry) sẽ trả lời 4 vấn đề cơ bản của niềng răng mắc cài trong suốt.

Xem thêm: gia nieng rang trong suot

Niềng răng mắc cài pha lê là gì và tính hiệu quả như thế nào?

1. Mắc cài pha lê là gì?

Niềng răng với mắc cài sứ trong suốt hay còn gọi mắc cài pha lê giúp khách hàng hoàn toàn tự tin giao tiếp

Mắc cài pha lê là mắc cài niềng răng được cấu tạo bằng chất liệu sứ trắng (tương đồng với màu răng thật) hoặc sứ trong (nhiều người quen gọi là mắc cài pha lê, hay mắc cài trong suốt).

Với những loại mắc cài sứ cao cấp còn có thiết kế khá nhỏ gọn và tinh xảo. Với màu sắc và thiết kế như vậy, giúp mắc cài sứ gần như “vô hình” lúc nhìn từ xa và cũng cực kỳ thẩm mỹ lúc nhìn gần.

2. Tính hiệu quả của niềng răng mắc cài sứ? Mắc cài sứ có mang lại hiệu quả như niềng răng bằng mắc cài kim loại hay không?

Niềng răng mắc cài sứ, khách hàng 22 tuổi bị khớp cắn chéo là một dạng khuyết điểm phức tạp – kết quả trước và sau khi niềng 15 tháng

Về nguyên lý chỉnh nha thì niềng răng mắc cài sứ (sứ trắng, sứ trong suốt – mắc cài pha lê) hoàn toàn giống với niềng răng mắc cài kim loại, đó là công đoạn chuyển động những răng một cách an toàn dưới tác dụng của mắc cài và dây cung theo phác đồ của bác sĩ. Vì vậy, niềng răng mắc cài trong suốt sở hữu hiệu quả giống như niềng răng mắc cài kim loại.

Nhưng lúc sử dụng niềng răng mắc cài trong suốt thì Bác sĩ bắt buộc điều chỉnh lực kéo đẩy tốt hơn so với mắc cài kim loại. Do đó, thời gian hoàn tất niềng răng sẽ kéo dài hơn từ 3 – 6 tháng (thống kê trong 400 khách hàng niềng răng)

So sánh 2 case tương đối tương đồng nhau về mặt bệnh lý và cơ địa người niềng răng nhưng một case dùng mắc cài pha lê và 1 case sử dụng mắc cài kim loại:

Bên trái: niềng răng mắc cài sứ – Bên phải: niềng răng mắc cài kim loại

– Trường hợp một (bên trái): niềng răng mắc cài pha lê, khách hàng nữ 18 tuổi, răng xô lệch phức tạp, mức độ xô lệch lớn. Và kết quả sau 20 tháng niềng răng.

– Trường hợp 2 (Bên phải): Niềng răng mắc cài kim loại, khách hàng nữ, 19 tuổi, xô lệch nghiêm nghiêm trọng. Và kết quả sau 18 tháng niềng răng

Ưu và Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ:

Ưu điểm:

– Hiệu quả điều trị cao

– Mang lại cảm giác tự tin cho người niềng răng

– Cảm giác đeo mắc cài thoải mái hơn, hạn chế cảm giác khó chịu trong thời kì thích nghi mắc cài

– Cùng với hiệu quả “vô hình mắc cài” như niềng răng mắc cài mặt lưỡi (mặt trong) hay niềng răng Invisalign (niềng răng không mắc cài hay khay niềng răng trong suốt) nhưng chi phí tốt hơn rất nhiều.

Nhược điểm:

Mắc cài trong suốt tuy được làm từ sứ cao cấp và chịu lực rất cao nhưng vẫn không bằng mắc cài kim loại, do đó:

– Nếu bác sĩ chỉnh nha thiếu kinh nghiệm thì trong quá trình điều chỉnh mắc cài có thể dẫn tới bị gãy các mặt mắc cài. Do đó, để niềng răng mắc cài sứ Bác sĩ bắt buộc phải có kinh nghiệm về mắc cài này và buộc phải làm với những trang thiết bị nha khoa hiện đại.

– Với các bạn mang thói quen thường xuyên ăn uống các thực phẩm cứng thì có thể làm gãy mắc cài. Thực tế, trong 180 ca niềng răng mắc cài sứ thực hiện tại Nha Khoa Peace 2017 thì có 6 trường hợp bị gãy mặt mắc cài sứ.

Chi phí niềng răng mắc cài pha lê là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng mắc cài trong suốt cũng có nhiều mức khác nhau tùy vào độ nghiêm trọng của khuyết điểm, bao gồm:

– Niềng răng mắc cài trong suốt có tình trạng đơn giản (hô, móm, mọc lệch lạc, thưa nhưng bị nhẹ thời gian niềng nhanh).

– Niềng răng mắc cài pha lê 1 hàm (Hô, móm, lộn xộn, thưa 1 hàm và nằm trong giới hạn chỉnh nha một hàm).

– Niềng răng mắc cài sứ 2 hàm và phức tạp (khuyết điểm nghiêm trọng và thời kì niềng răng kéo dài)

Tìm hiểu thêm: niềng răng móm 1 hàm

4 chú ý cho khách hàng về giá tiền niềng răng và hình thức thanh toán theo tiến độ điều trị tại Nha Khoa Peace Dentistry

(1) Với đối tượng là học sinh, sinh viên, người dưới 28 tuổi tại TP.HCM giảm 3.000.000 VNĐ

(2) Giá trên đã bao gồm: mắc cài, công bác sĩ trong suốt công đoạn niềng, máng duy trì để răng không tái xô lệch. Và chưa bao gồm chi phí chụp phim 300.000 đ và những khí cụ phụ trợ.

(3) Tại Nha Khoa Peace Dentistry, sau khi khám, bác sĩ chuyên khoa sẽ lên một kế hoạch điều trị gồm: thời gian điều trị, lịch hẹn những lần điều chỉnh mắc cài, loại mắc cài và yếu tố tổng chi phí. Khi khách hàng đồng ý thì mới tiến hành thu phí và điều trị. Miễn phí hoàn toàn chi phí khám và tư vấn.

(4) Khách hàng chỉ thanh toán trước 50% tại thời khắc hoàn tất việc gắn mắc cài, 50% chi phí còn lại sẽ được thanh toán đều trong mỗi lần điều chỉnh mắc cài. Hoặc thanh toán trả góp áp dụng cho Khách hàng có thẻ VISA, Master, JCB (Xem thêm tại đây) mà không cần phải trả trước.

Xem thêm: nẹp răng hết bao nhiêu

Trường hợp nào thì buộc phải tiêu dùng niềng răng mắc cài sứ?

Niềng răng mắc cài pha lê áp dụng cho toàn bộ các trường hợp: hô, móm, mọc lộn xộn, thưa, lệch khớp cắn ở các mức độ khác nhau đều có thể sử dụng niềng răng mắc cài trong suốt. Đặc biệt, với những người giao thiệp nhiều thì sử dụng mắc cài trong suốt là 1 lựa chọn tối ưu. Nhưng có những trường hợp xô lệch quá nghiêm trọng, có sở thích ăn nhai thực phẩm cứng thì buộc phải hạn chế các thói quen này.

Một số trường hợp niềng răng mắc cài trong suốt tại nha khoa tran hung dao:

Niềng răng mắc cài sứ răng xô lệch, 16 tuổi sau 18 tháng

Niềng răng mắc cài sứ cho răng hô và lệch lạc, 19 tuổi sau 21 tháng

Niềng răng mắc cài sứ răng xô lệch, 27 tuổi, sau 22 tháng

Các bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề chỉnh nha niềng răng , có thể gửi Email về Peacedentistry@gmail.com hoặc có thể gọi hotline 0978 563 565, các bác sĩ thuộc chuyên khoa chỉnh nha niềng răng sẽ tư vấn chi tiết.

Niềng răng xong bị lệch nhân trung là do đâu?

Niềng răng được đánh giá là phương pháp điều trị hiệu quả tình trạng răng bị hô, lệch, móm, khấp khểnh, sai khớp cắn… Tuy nhiên do một số nguyên nhân có thể xảy ra tình trạng sau khi chỉnh nha xong bị lệch nhân trung. Nếu muốn hiểu rõ và tìm cách khắc phục...

Chi tiết

Răng bị lệch nhân trung làm cách nào để khắc phục tốt nhất?

Răng lệch nhân trung là một dạng sai lệch khớp cắn xảy ra với khá nhiều khách hàng hiện nay. Tình trạng này không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn hạn chế khả năng ăn nhai. Vậy răng bị lệch nhân trung là gì? Làm sao để khắc phục? Tìm...

Chi tiết

Làm sao để tìm được nha khoa uy tín để làm mặt dán sứ veneer?

Mặt dán sứ veneer là giải pháp thẩm mỹ nha khoa đang cực kỳ được ưa chuộng, đặc biệt là những khách hàng có gu thẩm mỹ cao: người của công chúng, những bạn trẻ năng động, những người thường xuyên giao tiếp với khách hàng… Mặt sứ veneer sẽ mang đến 1 hàm răng...

Chi tiết