Trang chủ Bọc răng sứ Quy trình bọc sứ răng cửa như thế nào?

Quy trình bọc sứ răng cửa như thế nào?

Một trong những phương pháp phục hình răng được nhiều người lựa chọn hiện nay đó chính là bọc răng sứ. Bọc răng sứ không những là phương pháp chỉnh hình răng giúp cải thiện những biến chứng do bệnh tình răng miệng gây ra mà còn mang lại nhiều lợi ích cho răng. Cụ thể:

  • Mang lại giá trị thẩm mỹ cao.
  • Giúp răng có độ tự nhiên cao và đẹp như răng thật.
  • Chống biến đổi màu răng.
  • Mang lại độ bền cao cho răng.
  • Giúp cố định trên cung hàm.
  • Hồi phục chức năng nhai.
  • Cải thiện giọng nói.
  • Bảo tổn răng thật, chống tiêu xương hàm.
  • Giúp người bọc răng sứ cảm thấy thuận luôn thể và thoải mái.
  • Thích hợp với những người có biến chứng nặng do bệnh tình răng miệng.

Một quy trình bọc răng sứ cho răng cửa đem lại hiệu quả bao gồm những bước chính sau đây:

Quy trình bọc sứ răng cửa như thế nào?

Quy trình bọc sứ răng cửa như thế nào?

#1 Thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên trong quy trình bọc răng sâu là bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bạn để có phương pháp điều trị phù hợp. Bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho bạn biết trường hợp lấy tủy hoặc không lấy tủy chân răng tùy theo tình trạng của chân răng cần bọc hoặc trồng sứ.

#2 Loại bỏ sạch vết sâu

Bằng dụng cụ chuyên dụng, nha sỹ sẽ tiến hành làm sạch vết sâu tức là loại bỏ các mô răng bị bệnh, ngăn ngừa các mầm mống răng sâu tái phát và gây bệnh. Trong quy trình điều trị răng sâu thì đây là thao tác quan trọng và không thể bỏ qua.

#3 Mài cùi và lấy dấu răng

Đây là công đoạn quan trọng trong quy trình làm răng sứ, bác sĩ sẽ phải mài sao cho cùi răng không quá nhỏ và hình dáng cùi phải có độ lưu giữ tốt. Trong quá trình mài răng bạn sẽ thấy khó chịu một chút vì lớp bên ngoài răng vừa được mài đi, tuy nhiên nha sĩ sẽ tiến hành gây tê nên cảm giác ê nhức sẽ được giảm đi rất nhiều.

 

Hiện nay, bọc răng sứ cho răng cửa được thực hiện bằng hệ thống phục hình CAD/CAM, giúp lấy dấu hàm của bệnh nhân chính xác. Máy tính sẽ tự động điều chỉnh khớp cắn, điểm chạm chuẩn cho phục hình để khôi phục hữu hiệu chức năng ăn nhai nên với phục hình toàn sứ bạn sẽ ăn nhai thoải mái như răng thật.

#4 Thử sườn và đắp sứ

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thử sườn để kiểm tra mô hình răng hoàn toàn khít với răng thật, để tránh cho bạn những bệnh răng miệng về sau như đen viền lợi và sâu răng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành thử sứ thô trên răng thật để xác định màu sắc, tính thẩm mỹ và hình dáng răng có hài hòa với khuôn mặt và chuẩn khớp cắn hay không.

#5 Kiểm tra khớp cắn

Lúc này, bác sĩ sẽ kiểm tra cường độ lực, thời gian răng chịu lực cũng như độ cân bằng chịu lực giữa các răng và gắn bọc sứ vĩnh viễn lên răng cửa bị sâu và hoàn tất quy trình bọc chụp răng sứ. Sau khi bọc răng sứ cho răng cửa bị sâu, bạn nên đến đến trung tâm nha khoa kiểm tra và thăm khám định kì 6 tháng/ 1 lần để kịp thời phát hiện những bệnh về răng miệng.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như được giải đáp nhanh chóng thì quý khách có thể trực tiếp đến phòng khám hoặc liên hệ với Peace Dentistry theo số Hotline 0943.563.565. Đội ngũ chuyên viên của phòng khám sẽ tư vấn và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn!

Tags: , ,

Bọc răng sứ toàn hàm giá bao nhiêu tại Nha Khoa Peace?

Trường hợp nào cần bọc răng sứ toàn hàm? Bọc răng sứ cả hàm được sử dụng cho các tình trạng răng bị thiếu sót ở nhiều răng cửa và răng nanh (từ răng số một tới răng số 4 hoặc năm) – Răng lệch lạc, mọc lộn xộn ở nhiều răng – Thưa nhiều...

Chi tiết

Yếu tố nào gây ảnh hưởng đến bảng giá làm cầu răng sứ

Về vấn đề thắc mắc về trồng răng giả chính là giá làm răng bao nhiêu tiền. Và trong đố giải pháp cầu răng sứ cũng có nhiều khách hàng phân vân về vấn đề làm cầu răng sứ giá bao nhiêu? Vậy cụ thể làm cầu răng sứ giá bao nhiêu và bị chi...

Chi tiết

Bọc răng sứ có phải là tác nhân gây hôi miệng?

Bản chất của việc bọc răng sứ là cách dùng mão sứ chụp bọc lên trên phần răng bị tổn thương từ mặt nhai, cạnh cắn cho đến sát khít nướu. Khi đó, răng sứ có chức năng thay thế như một răng thật, đảm nhận cả chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Tuy...

Chi tiết