Trang chủ Tin tức Răng bị hô là do đâu và phương pháp điều trị

Răng bị hô là do đâu và phương pháp điều trị

Răng bị hô do nhiều nguyên nhân gây ra vì thế mỗi nguyên nhân gây ra sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau. Cùng Nha Khoa Sài Gòn Bh chúng tôi tìm hiểu xem những nguyên nhân làm răng bị hô và tương ứng với đó là các phương pháp điều trị cho từng nguyên nhân.

1. Răng hô do xương hàm

Hô do hàm thì có thể là hô hàm trên hoặc hàm dưới. Đó là khi mà một trong hai hàm có sự phát triển quá mạnh so với hàm kia gây ra sự mất cân đối giữa hai hàm. Chính sự mất cân đối này sẽ dẫn đến tình trạng hô hàm trên hoặc hô ngược hay còn gọi là móm. Như vậy, nguyên nhân răng bị hô trong trường hợp này là do sự phát triển mất cân đối của xương hàm.

Muốn điều trị hô do hàm thì niềng răng thẩm mỹ là không khả dụng. Cách hiệu quả nhất là phải tiến hành phẫu thuật để tác động vào xương hàm để chỉnh lại sao cho cân xứng. Chỉ như thế mới có thể chữa được răng hô triệt để.

2. Răng hô do răng phát triển sai lệch

Trong tình huống này, xương hàm phát triển hoàn toàn bình thường, tỷ lệ cân đối giữa hai hàm chuẩn. Nhưng các răng lại mọc vênh chìa làm cho răng vừa vẩu lại bị sai lệch khớp cắn. Vậy nguyên nhân khiến răng hô là do sự phát triển sai lệch của răng.

Khi đó muốn điều trị thì không thể tác động vào xương hàm giống trường hợp trên mà buộc phải niềng răng mới khắc phục được. Niềng răng sẽ giúp điều chỉnh lại được sự sai lệch của răng, đưa răng về đúng vị trí thẩm mỹ và hài hòa với nhau hơn.

3. Răng hô do cả xương và răng

Không ít trường hợp nguyên nhân răng hô do cả xương và răng. Tức là xương hàm vừa bị mất cân đối mà răng lại vừa phát triển lệch lạc.

Điều trị cho bệnh nhân trong trường hợp này khá phức tạp. Nếu chỉ niềng răng hay chỉ phẫu thuật chỉnh hàm thì không tể đạt được hiệu quả thẩm mỹ được. Khi đó, bệnh nhân buộc phải áp dụng cả hai phương pháp này.

4. Làm sao để hạn chế mức độ hô răng

Cả hai nguyên nhân gây răng vẩu, hô là do xương và do răng đều bắt nguồn từ những căn nguyên sâu xa. Tại sao răng lại bị hô? Tại sao xương hàm lại phát triển lệch lạc? Đó là do những căn nguyên sau đây:

– Những thói quen xấu lúc nhỏ như ngủ thở miệng, mút ngón tay, ngậm ti giả,… đều khiến cho răng cửa bị hô về sau. Do đó, nên tránh cho trẻ có những thói quen này.

– Sự bất thường và lệch lạc trong quá trình phát triển của cấu trúc hàm mặt sẽ khiến cho răng bị hô do răng và do xương. Như vậy, bạn chỉ có thể can thiệp bằng cách là đăng ký cho bé theo dõi quá trình mọc răng tại nha khoa uy tín để được bác sỹ hỗ trợ điều chỉnh kịp thời tránh bị hô khi bước vào tuổi trưởng thành.

– Yếu tố di truyền: Theo thống kê, có tới 79% người hô vẩu là do di truyền từ bố mẹ hoặc người thân. Trong trường hợp này, bạn chỉ có thể khắc phục bằng cách điều trị sớm bằng cách chỉnh nha.

doingubs-650x400

Đội ngũ bác sĩ điều trị răng hô tại Nha Khoa Sài Gòn BH

5. Phương pháp nào tối ưu nhất

Phương pháp tốt nhất để chỉnh nha hiệu quả là Niềng răng mắc cài 3M UGSL. Đây là công nghệ có nhiều ưu điểm vượt trội sau đây:

– Giúp niềng răng hết hô vẩu, hàm răng đẹp, hài hòa với khuôn mặt.

– Hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay, cho khả năng tạo lực kéo răng ổn định, đúng lộ trình thời gian dự kiến.

– Răng và xương hàm thích nghi hài hòa, không bị yếu và lệch lạc trở lại sau khi kết thúc điều trị.

Quá trình niềng răng thoải mái, thời gia có thể được rút ngắn.

Hiện nay, tại Nha Khoa Sài Gòn BH đã có nhiều trường hợp đã được chuẩn đoán chính xác nguyên nhân răng bị hô và được áp dụng đúng phương pháp điều trị. Các trường hợp này đã rất hài lòng vì sở hữu được hàm răng thẩm mỹ, vậy còn bạn thì sao? Còn ngại ngùng gì mà không liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn BH để tận hưởng điều kì diệu này.

Tháo mão răng sứ được thực hiện như thế nào?

Khi chúng ta bọc răng sứ hoặc trồng răng sứ bắc cầu thì sau 1 thời gian dài sử dụng chúng ta buộc phải tháo mão răng sứ để bọc lại hoặc trồng lại răng sứ mới. Và giai đoạn đầu tiên đó là tháo bỏ răng sứ cũ. Vậy tháo mão răng sứ có đau hay không và được...

Chi tiết

Bọc sứ thẩm mỹ ở đâu tốt ở tphcm?

Bọc sứ thẩm mỹ đang dần trở thành xu hướng thẩm mỹ răng được rất nhiều người ưa chuộng trong những năm gần đây. Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp khắc phục toàn bộ các khuyết điểm của răng như: răng lộn xộn, răng hô, răng móm, răng nhiễm màu nặng,…Khi quyết định bọc sứ...

Chi tiết

Bọc răng sứ bị viêm lợi ảnh hưởng như thế nào?

Khi quyết định bọc sứ thẩm mỹ chắc hẳn ai cũng mong muốn có một hàm răng đều đặn trắng sáng, khắc phục được các nhược điểm trên răng, bên cạnh đó cũng có không ít trường hợp người dùng sau khi bọc sứ thẩm mỹ lại không được kết quả như ý muốn, trong...

Chi tiết