Trang chủ Nhổ răng Răng sữa của bé mọc lệch cần phải làm sao?

Răng sữa của bé mọc lệch cần phải làm sao?

Chào bác sĩ! Cho em hỏi răng sữa của bé mọc lệch thì cần phải làm gì ạ? Mong sớm nhận được hồi âm của bác sĩ. Em cảm ơn. (Tuyết Hạnh, Biên Hòa)
Chào chị Tuyết Hạnh! Rất cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ về cho chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng sữa của bé mọc lệch phải làm sao” của chị, Nha Khoa Sài Gòn B.H xin phép được trả lời như sau:
Răng sữa có vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai, phát âm, giúp xương hàm phát triển bình thường và răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí.
Tại sao răng sữa của bé mọc lệch?

Khi răng sữa của bé có hiện tượng mọc lệch thì cha mẹ không nên lo lắng quá bởi sau 1 thời gian các răng khác mọc lên sẽ đẩy các răng bị lệch về đúng vị trí. Răng sữa chỉ giữ chỗ và định hướng cho răng vĩnh viễn mọc sau này chứ không phải răng sữa mọc sao thì răng vĩnh viễn mọc như vậy. Tình trạng răng sữa mọc lệch có thể khắc phục mà không cần phải nhổ răng sữa khi chưa lung lay.

Cần phải chăm sóc răng sữa của bé thế nào?

1. chăm sóc răng miệng đúng cách: ngay từ khi còn nhỏ, các mẹ đã có thể vệ sinh răng miệng cho bé bằng một miếng gạc mềm. Bên cạnh đó, khi bé được 3 tuổi thì mẹ nên tập trong bé thói quen chải răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ.
2. Không cho bé ăn đêm, ăn nhiều bánh kẹo
3. Tăng cường các thực phẩm chứa nhiền vitamin, protein, canxi vì chúng giúp hấp thụ canxi tốt và khiến răng chắc khỏe hơn.
4. Hạn chế cho bé uống kháng sinh
5. Khám răng định kỳ 6 tháng/lần sẽ giúp phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý răng.
Đối với những bé bị sún răng hay răng sữa lung lay sớm thì mẹ cần đưa bé đến phòng khám nha khoa uy tín càng sớm càng tốt để bác sĩ chuẩn đoán và có phương pháp điều trị kịp thời, tránh tình trạng răng mọc lệch, chen chúc sau này.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề các vấn đề liên quan đến răng sữa, bạn có thể liên lạc tới Nha Khoa Sài Gòn B.H theo số Hotline 18001015. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể, chi tiết nhất cho bạn.

Tags: , ,

Những lưu ý về thời điểm nhổ răng sữa cho trẻ

Nhổ răng sữa cho trẻ vào đúng thời điểm sẽ đảm bảo cho chiếc răng vĩnh viễn của trẻ mọc lên khỏe mạnh, thẳng hàng và đều đặn, bảo vệ sức khỏe răng miệng cho trẻ Quá trình thay răng của trẻ cần được ba mẹ quan tâm nhiều hơn, nhất là lưu ý về...

Chi tiết

Giải đáp thắc mắc nhổ răng khôn bao lâu thì lành thương?

Để kết luận chính xác  nhổ răng khôn bao lâu thì lành thương trên thực tế không hề dễ dàng, bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau Sau khi nhổ răng khôn bao lâu thì lành? Đây là câu hỏi khó có câu trả lời chính xác nhất bởi mức...

Chi tiết

Tiêu chuẩn đánh giá ca nhổ răng số 6 thành công

Bên cạnh yếu tố đảm bảo nhổ răng số 6 hàm dưới an toàn không biến chứng, một ca nhổ răng được xem là thành công còn cần đạt được một số tiêu chuẩn khác Nhổ răng số 6 hàm dưới được xếp vào những trường hợp nhổ răng yêu cầu kỹ thuật cao. Vì...

Chi tiết