Trang chủ Niềng Răng Tin tức , Răng thưa thì làm sao điều trị hiệu quả

Răng thưa thì làm sao điều trị hiệu quả

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ nên những trường hợp răng thưa có mong muốn sắp xếp đều đặn, duyên dáng hơn sẽ không còn là ước mơ nữa. Đặc biệt hơn, những trường hợp răng bị thưa cũng sẽ được chữa triệt để mang tính thẩm mỹ cực cao. Hãy cùng Nha Khoa Sài Gòn BH tham khảo xem khi bị răng thưa thì nên điều trị như thế nào là hiệu quả nhất nhé!

 

1. Những phương pháp điều trị răng thưa

 

Răng thưa là tình trạng chênh lệch mà một số răng đứng trên cung hàm nhưng không sát khít với nhau mà có khe hở. Khe hở này quá lớn hay nhỏ tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng nặng hay nhẹ. Vậy điều trị răng thưa bằng phương pháp nào?

Trám răng

 

 

Đây là phương pháp sử dụng miếng trám nhân tạo giống với màu răng để gắn vào thân răng nhằm mục đích gia tăng chiều ngang cho thân răng, giúp răng sát khít với nhau. Tuy là công nghệ rất đơn giản và không xâm lấn răng nhưng lại không phải là cách cho hiệu quả vĩnh viễn. Bởi vì miếng trám răng bị thưa chỉ được gá lên cạnh răng, không thể hòa nhập với răng 1 cách hoàn toàn nên theo thời gian, khi ăn uống, miếng trám cũng sẽ bị bung bật, vỡ mẻ. Khi đó, cần phải thực hiện hàn trám lại.

 

Bọc sứ

 

Đây là phương pháp dùng các thân răng sứ có kích cỡ to hơn răng thật để chụp lên trên thân răng thật, giúp khe răng thưa biến mất với hiệu quả thẩm mĩ cao. Tuy cho hiệu quả tốt hơn trám răng nhưng vẫn chưa phải là cách cho hiệu quả vĩnh viễn. những cái thân răng sứ chỉ chụp lên thân răng thật. Vì thế vẫn xảy ra tình huống hở kẽ, bong lệch dẫn đến hỏng răng. Vì lí do đó, khả năng vẫn phải thay răng sứ và không thể duy trì suốt đời được. Chưa kể đến việc, nếu áp dụng răng sứ cho toàn hàm thưa thì bạn sẽ phải mài răng toàn hàm. Đây được xem là sự xâm lấn răng nghiêm trọng.

 

Niềng răng

 

Đây là phương pháp khắc phục khe thưa dựa vào cơ chế kéo các thân răng ở xa sát gần & đều đặn với nhau nhờ một bộ khí cụ gắn trên răng. Niềng răng thỏa mãn được 2 nhu cầu răng bị thưa thì làm thế nào chữa trị vĩnh viễn & an toàn. Bởi vì niềng răng chỉ tác động kéo chỉnh răng, không trải qua mài thân răng, không làm răng yếu đi nên an toàn gần như tuyệt đối cho răng. Sau niềng răng, nếu như hàm răng đã sát khít thì kết quả đó sẽ được duy trì suốt đời mà không bị thưa trở lại.

 

 

2. Làm sao điều trị răng thưa hiệu quả nhất

 

Tuy có thể áp dụng cả 3 cách trám răng, bọc răng sứ & niềng răng cho trường hợp răng thưa. Nhưng không phải cách cả ba cách này đều đáp ứng được yêu cần chữa răng bị thưa được vĩnh viễn & an toàn với răng. Thực chất chỉ có niềng răng mới có thể đáp ứng được nhu cầu về hiệu quả & an toàn.

 

Thêm vào đó niềng răng sử dụng được cho tất cả các trường hợp răng mọc lệch, hô móm do răng và kể cả răng bị thưa 2 chiếc hay thưa toàn hàm từ nặng tới nhẹ thì bạn đều có thể điều trị được bằng cách này.

 

Thực hiện niềng răng, các bác sỹ sẽ sử dụng mắc cài hoặc khay niềng để đưa răng về vị trí mong muốn. Dưới công dụng của lực này, răng sẽ di chuyển về vị trí mới, thẩm mỹ hơn. Mọi người sẽ không phải chịu bất kỳ thao tác nào làm tổn hại đến răng.

 

Nếu bạn cần được hỗ trợ tốt hơn về phương pháp điều trị răng hô hiệu quả nhất với tình trạng của bạn thì hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ tư vấn chi tiết hơn nhé!

Tags: ,

Mài răng để bọc sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay, có nhiều thông tin hoàn toàn không chính xác về dịch vụ bọc răng sứ, đặc biệt là những thông tin liên quan đến việc mài răng lúc bọc răng sứ thẩm mỹ. Để giúp khách hàng có thông tin chuẩn xác về vấn đề này Bác sĩ Đinh Trường Hùng – chuyên...

Chi tiết

Những tiêu chí lựa chọn Bọc răng sứ thẩm mỹ ở đâu tốt

Bọc răng sứ thẩm mỹ đã giúp không ít người lấy lại sự tự tin với nụ cười thẩm mỹ hơn, các khuyết điểm trên răng được giải quyết hoàn toàn chỉ trong thời gian ngắn. Tất nhiên với vài người chưa nhận thức rõ hoặc chưa từng làm qua dịch vụ này thường băn...

Chi tiết

Hậu quả của việc mất răng lâu năm và cách giải quyết

Mất răng tác động đến sức khỏe răng hàm mặt, dẫn đến tiêu xương hàm gây ra hiện trạng móm, nướu bị tụt và các răng kế bên có nguy cơ bị xô lệch, gây biến dạng khuôn mặt.  Hậu quả của việc Mất răng nếu không được khắc phục triệt để? – Tác động...

Chi tiết