Trang chủ cấy ghép implant Tại sao xương hàm bị tiêu hủy sau khi mất răng

Tại sao xương hàm bị tiêu hủy sau khi mất răng

Với tình trạng xương hàm có duy trì được không phụ thuộc vào sự kích thích tác động lực ăn nhai tới xương hàm giúp xương phát triển ổn định. Cho nên việc bị mất răng đồng nghĩa với việc mất đi lực tác động đến vị trí xương hàm tại vị trí răng bị mất cho nên nếu kéo dài thời gian không khắc phục thì tình trạng tiêu xương hàm sẽ xảy ra ít hay nhiều tùy cơ địa của mỗi người.

>> Xem thêm: Trồng răng giả với mini implant

Sau khi mất răng tiêu xương hàm là điều tất yếu xảy ra còn nhiều hay ít là phụ thuộc vào từng cơ địa của mỗi người mà mức độ khác nhau. Cho nên nêu xương hàm hay bất kì vị trí nào trên cơ thể không hoạt động không được tác động vào thì sẽ tiêu biến là điều đương nhiên phải gặp.

Ngau sau khi mất răng tại vị trí răng bị mất sẽ có một khoảng trống tại vị trí chân răng bị mất. Sau thời gian tại vị trí ấy không có lức tác động vào sẽ dần dần dẫn đến hiện tương tiêu xương và một trong những biểu hiện rõ của việc tiêu xương là nướu tut, mất cân đối cơ quai hàm bị teo đi làm khuôn mặt bị thay đổi làm bạn già đi trước tuổi nếu mất nhiều răng sẽ gây hóp má.

Và đây cũng chính là câu trả lời tại sao phải nên ghép xương sau khi trồng răng implant (áp dụng cho trường hợp xương hàm bị tiêu) cho nên nếu trong trường hợp này nếu muốn cấy ghép răng implant cần phải trải qua nhiều giai đoạn và quy trình khác nhau kéo theo thơi gian thực hiện nhanh và tốn chi phí cần nên phải thực hiện trồng răng giả càng sớm càng tốt để giảm thiểu chi phí và thời gian an toàn cho bạn.

Cách ngăn ngùa tiêu xương hàm sau khi mất răng:

– Biện pháp duy nhất để ngăn ngừa bệnh tiêu xương hàm sau khi bị mất răng là nên thực hiện giải pháp trồng răng implant càng sớm càng tốt vì giải pháp implant sử dụng trụ implant thay thế chân răng bị mất nên có lực ăn nhai tác động vào giúp xương hàm duy trì và phát triển tốt.

Nha khoa sài gòn b.h địa chỉ nha khoa uy tín tại biên hòa

Chào bác sĩ nha khoa hiện tại em đang muốn thực hiện làm răng giả thay thế cho răng bị mất nhưng lại đang phân vân không biết tìm đại chỉ nha khoa nào ở biên hòa uy tín để thực hiện làm răng giả. Bác cho em lời khuyên về vấn đề lựa chọn...

Chi tiết

Thực phẩm tốt cho bạn sau cấy ghép implant

Phương pháp cấy ghép implant ngày nay đã được rất nhiền bệnh nhân và bác sĩ nha khoa tin dùng, và áp dụng vào các trường hợp mất răng.Tuy là phương pháp tốt nhất hiện nay, nhưng ở thời điểm đầu sau khi cấy ghép implant, thì răng chưa thể nào đứng vững và chịu...

Chi tiết

Mất bao lâu có thể ăn uống bình thường sau trồng răng sứ

Khi bạn không may bị mất răng thì phương pháp trồng răng sứ giả là giải pháp hoàn hảo nhất để tái tạo lại răng đã mất, phục hồi khả năng ăn nhai.Và để có 1 chiếc răng tốt có tuổi thọ cao và đảm bảo khả năng ăn nhai thì cần có sự chăm...

Chi tiết