Trang chủ cấy ghép implant Tại sao xương hàm bị tiêu hủy sau khi mất răng

Tại sao xương hàm bị tiêu hủy sau khi mất răng

Với tình trạng xương hàm có duy trì được không phụ thuộc vào sự kích thích tác động lực ăn nhai tới xương hàm giúp xương phát triển ổn định. Cho nên việc bị mất răng đồng nghĩa với việc mất đi lực tác động đến vị trí xương hàm tại vị trí răng bị mất cho nên nếu kéo dài thời gian không khắc phục thì tình trạng tiêu xương hàm sẽ xảy ra ít hay nhiều tùy cơ địa của mỗi người.

>> Xem thêm: Trồng răng giả với mini implant

Sau khi mất răng tiêu xương hàm là điều tất yếu xảy ra còn nhiều hay ít là phụ thuộc vào từng cơ địa của mỗi người mà mức độ khác nhau. Cho nên nêu xương hàm hay bất kì vị trí nào trên cơ thể không hoạt động không được tác động vào thì sẽ tiêu biến là điều đương nhiên phải gặp.

Ngau sau khi mất răng tại vị trí răng bị mất sẽ có một khoảng trống tại vị trí chân răng bị mất. Sau thời gian tại vị trí ấy không có lức tác động vào sẽ dần dần dẫn đến hiện tương tiêu xương và một trong những biểu hiện rõ của việc tiêu xương là nướu tut, mất cân đối cơ quai hàm bị teo đi làm khuôn mặt bị thay đổi làm bạn già đi trước tuổi nếu mất nhiều răng sẽ gây hóp má.

Và đây cũng chính là câu trả lời tại sao phải nên ghép xương sau khi trồng răng implant (áp dụng cho trường hợp xương hàm bị tiêu) cho nên nếu trong trường hợp này nếu muốn cấy ghép răng implant cần phải trải qua nhiều giai đoạn và quy trình khác nhau kéo theo thơi gian thực hiện nhanh và tốn chi phí cần nên phải thực hiện trồng răng giả càng sớm càng tốt để giảm thiểu chi phí và thời gian an toàn cho bạn.

Cách ngăn ngùa tiêu xương hàm sau khi mất răng:

– Biện pháp duy nhất để ngăn ngừa bệnh tiêu xương hàm sau khi bị mất răng là nên thực hiện giải pháp trồng răng implant càng sớm càng tốt vì giải pháp implant sử dụng trụ implant thay thế chân răng bị mất nên có lực ăn nhai tác động vào giúp xương hàm duy trì và phát triển tốt.

giá tiền trồng răng giả phương pháp implant

Hiện nay trồng răng implant là giải pháp phục hồi răng tốt nhất và hiệu quả nhất hiện nay có thể phục hồi và tái tạo răng đã mất một cách tốt nhất.Nhưng phần nhiều bệnh nhân muốn sử dụng phương pháp này để trồng răng đều có thắc mắc giá tiền trồng răng của...

Chi tiết

Tác hại của trồng răng “giá rẻ” nơi không uy tín

Trồng răng giả là kĩ thuật phục hồi răng tốt nhất hiện nay cho những bệnh nhân bị mất răng và nếu bạn đã chọn được cho mình một trung tâm nha khoa có chi phí phục hồi răng giá rẻ phù hợp với khả năng của bạn thì đó là điều rất tốt nhưng...

Chi tiết

Tìm hiểu về cấy ghép implant có đau hay không

Phương pháp cấy ghép implant là một trong những nhưng pháp phục hồi răng tốt nhất hiện nay để phục hồi những răng đã mất.Nhưng với phương pháp này thì phần nhiều bệnh nhân mất răng vẫn còn lo lắng vì sợ đau khi phục hồi răng.Vậy phương pháp này có đau như mọi người...

Chi tiết