Trang chủ Kiến thức Thắc mắc răng hàm số 6 có thay hay không?

Thắc mắc răng hàm số 6 có thay hay không?

Chào bác sĩ tôi đang có thắc mắc vấn đề về răng hàm số 6 có thay hay không? vì con tôi hơn 12 tuổi rồi các bị trí răng khác đã thay xong mà không thấy răng hàm số 6 thay hay không biết như thế nào mong bác sĩ nha khoa tư vấn giúp tôi.

Lời đầu tiên trung tâm nha khoa chúng tôi xin chân thành cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến cho chúng tôi về vấn đề răng hàm số 6 có thay hay không chúng tôi xin được giải đáp cụ thể sau đây.

Chúng tôi xin trả lời là răng hàm số 6 không thay chỉ một 1 lần duy nhất và tồn tại vĩnh viên không thay thế như các vị trí răng khác. Vậy cụ thể lí do tại sao tìm hiểu như sau:

Đối với mỗi chúng ta thì trên cung hàm có các loại răng là răng cửa (http://trongranggia.net/trong-rang-cua-co-dinh, răng hàm và răng tiền hàm. chúng ta bao gồm có 32 cái răng sau khi mọc đủ hoàn thành. Nên con người chia làm hai giai đoạn phát triển răng là:

– Mọc răng sữa từ 6 tháng tuổi đến 6 tuổi.

– Thay răng sữa từ 6 tuổi cho đến 12 tuổi.

Thì trong đó vị trí răng hàm là 6,7,8 lần lượt mọc 1 lần duy nhất vĩnh viễn không thay như các vị trí răng khác. Răng hàm số 6 mọc lúc 6 tuổi, răng hàm số 7 mọc lúc 12 tuổi và răng số 8 mọc lức 15 tuổi còn gọi là răng khôn.

Từ thông tin đấy chúng ta có thể nhận thấy răng hàm số 6,7 hay 8 thì chỉ một 1 lần duy nhất trên đơi không thay thế răng nào khác.

Với thông tin trên có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng hàm số 6 có thay hay không? Hy vọng qua những thông tin trên bạn thấy được sự quan trọng của răng hàm mà có cách giúp con em mình bảo vệ răng miệng đúng cách tránh tình trạng sâu răng gây mất răng sẽ gây nhiều biến chứng xấu cho sức khỏe răng miệng.

+ Vậy mất răng hàm phải làm sao?

Nếu trường hợp răng hàm bị mất thì chỉ có 1 cách duy nhất chính là thực hiện giải pháp trồng răng giả mới có thể khắc phục được tình trạng răng hàm bị mất. Còn chi tiết nên thực hiện giải pháp trồng răng giả nào bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn chi tiết.

Một lần chúng tôi xin nhắc mạnh răng hàm hay bất kì vị trí răng nào khác bạn nên chăm sóc kĩ càng bảo vệ răng miệng tránh tình trạng gây mất răng có hại cho sức khỏe răng miệng.

Cách chăm sóc răng miệng đúng cách hằng ngày

Nhiều người nhận định rằng việc chăm sóc răng miệng chỉ cần đánh răng thường xuyên và đúng cách sẽ giúp răng chắc khỏe tuy nhiên như thế chưa đủ để được hàm răng trắng sáng và chắc khỏe. Ngoài việc chải răng ra thì chế độ ăn uống, lựa chọn dụng cụ vệ sinh...

Chi tiết

Những tiêu chí lựa chọn nha khoa uy tín

Hiện nay cuộc sống ngày càng phát triển và hiện đại hóa lên thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng được chú trọng và trong đó sức khỏe thẩm mỹ răng miệng được nhiều người quan tâm tới. Chính vì thế mà nhu cầu lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín chất lượng...

Chi tiết