Trang chủ cấy ghép implant Tin tức , Độ tuổi nào cấy ghép implant là tốt nhất cho bạn?

Độ tuổi nào cấy ghép implant là tốt nhất cho bạn?

Với phương pháp cấy ghép implant thì có thể nói là hầu như tất cả độ tuổi điều có thể sử dụng.Tất cả các bệnh nhân mất răng đều có thể sử dụng phương pháp phục hình hiện đại này phục hình răng của mình chỉ cần đáp ứng tốt những yêu cầu mà phương pháp này đặt ra như xương hàm phải đủ độ cứng và hệ thống xương hàm còn khỏe mạn không bị tiêu.Bên cạnh đó cũng có một số trường hợp không nên sử dụng phương pháp phục hình này để tái tạo răng vậy đó là những đối tượng nào.Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như gây thất bại cho quá trình cấy ghép răng.

 

Chống chỉ định cấy ghép implant trong trường hợp

 

Trẻ em dưới 18 tuổi : có thể nói bệnh nhân ở độ tuổi này về mặt sinh học cơ thể thì hệ thống xương của bệnh nhân vẫn chưa hoàn thiện và phát triển ổn định vì thế nếu chúng ta vẫn cố phục hình răng implant trong độ tuổi này sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc của xương hàm của bệnh nhân sau này.

do-tuoi-cay-ghep-implant

Trẻ em dưới 18 tuổi.

 

Phụ nữ mang thai : Không riêng gì ngành nha khoa mà ở bất kì lĩnh vực nào trong ngành y tế cũng phải thận trọng trước khi điều trị cho phụ nữ mang thai sẽ ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.Với phục hình răng implant thì đòi hỏi các bác sĩ nha khoa sẽ phải chụp x-quang để xác định vị trí cần cấy ghép răng vì vậy đều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi vì vậy các mẹ bầu đang có ý định cấy ghép implant thì hãy để sau khi sinh em bé một thời gian.

do-tuoi-cay-ghep-implant-la-tot-nhat

Phụ nữ mang thai

 

Người tâm thần không ổn định: Đối với  những bệnh nhân có tinh thần bất ổn thì không nên sử dụng phương pháp phục hình này vì chúng ta không thể kiểm soát được hành động của bệnh nhân nên sẽ ảnh hưởng đến quá trình phục hình răng và có thể gây thất bại cho ca cấy ghép răng.
Ngoài những trường hợp trên thì tất cả bệnh nhân đều có thể cấy ghép răng implant. Đặc biệt implant rất cần thiết cho người cao tuổi, đây là độ tuổi cấy ghép implant là tốt nhất.

Hiệu quả của cấy ghép implant và hàm tháo lắp

 

Trước đây, khi phương pháp cấy ghép implant chưa ra đời thì với những bệnh nhân mất răng thì phương pháp hám tháo lắp là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất vì phương pháp này có chi phí thấp và thời gian phục hình nhanh giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi khả năng ăn nhai.
Nhưng theo phản ánh của các bệnh nhân phục hình răng với phương pháp hàm tháo lắp thì những hàm giả tháo lắp thường gây vướng víu trong miệng, chức năng ăn nhai không cao, giảm cảm giác ngon miệng khi ăn, gây trở ngại cho việc phát âm, và điều quan trọng nhất là phương pháp này không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương cho bạn.

Nhưng với phương pháp cấy ghép implant thì bạn có thể khắc phục hoàn toàn những nhược điểm mà phương pháp hàm tháo lắp không thể khắc phục được và ngăn chặn hoàn toàn tình trạng tiêu xương cho bạn.
Những giải thích cụ thể trên chắc chắn giúp bạn hiểu biết thêm về ưu điểm của cấy ghép implant và độ tuổi nào cấy ghép implant tốt nhất. Phương pháp cấy ghép răng implant ra đời đã cải thiện được rất nhiều khuyết điểm giúp cho việc ăn nhai dễ dàng, thẩm mỹ cao y hệt răng thật.

Tags: ,

Mài răng để bọc sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay, có nhiều thông tin hoàn toàn không chính xác về dịch vụ bọc răng sứ, đặc biệt là những thông tin liên quan đến việc mài răng lúc bọc răng sứ thẩm mỹ. Để giúp khách hàng có thông tin chuẩn xác về vấn đề này Bác sĩ Đinh Trường Hùng – chuyên...

Chi tiết

Những tiêu chí lựa chọn Bọc răng sứ thẩm mỹ ở đâu tốt

Bọc răng sứ thẩm mỹ đã giúp không ít người lấy lại sự tự tin với nụ cười thẩm mỹ hơn, các khuyết điểm trên răng được giải quyết hoàn toàn chỉ trong thời gian ngắn. Tất nhiên với vài người chưa nhận thức rõ hoặc chưa từng làm qua dịch vụ này thường băn...

Chi tiết

Hậu quả của việc mất răng lâu năm và cách giải quyết

Mất răng tác động đến sức khỏe răng hàm mặt, dẫn đến tiêu xương hàm gây ra hiện trạng móm, nướu bị tụt và các răng kế bên có nguy cơ bị xô lệch, gây biến dạng khuôn mặt.  Hậu quả của việc Mất răng nếu không được khắc phục triệt để? – Tác động...

Chi tiết