Trang chủ Niềng Răng Các yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng

Khi có nhu cầu niềng răng với mong muốn tự tin hơn cùng hàm răng đều, đẹp thì chi phí niềng răng, niềng răng giá bao nhiêu tiền cũng là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu. Liệu tình trạng răng miệng hiện tại của bạn khi niềng sẽ tốn chi phí bao nhiêu? Phương pháp niềng răng bạn chọn có giá như thế nào?…Hãy cùng Nha Khoa Peace Dentistry tìm hiểu chi phí niềng răng bao nhiêu tiền tìm nhé!

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHI PHÍ NIỀNG RĂNG?

Thực tế, để trả lời câu hỏi chi phí niềng răng là bao nhiêu thì không thể đưa ra một con số chung. Bởi mức chi phí này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể như:

1/ Phương pháp niềng răng:

Hiện nay, có nhiều phương pháp niềng răng để đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng với ưu, nhược điểm và chi phí khác nhau. Nếu như khách hàng chọn các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống sẽ có được hiệu quả chỉnh nha cao và rút ngắn được thời gian niềng răng, nhưng sẽ không đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ cao của khách hàng. Ngược lại, nếu khách hàng chọn các phương pháp niềng răng mang tính thẩm mỹ cao như niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng không mắc cài Invisalign sẽ phải trải qua thời gian niềng dài hơn các phương pháp truyền thống và có chi phí cao hơn khá nhiều.

2/ Tình trạng răng trước khi niềng:

Tùy trường hợp răng miệng của từng người khác nhau mà chi phí niềng răng có thể khác nhau. Ví dụ: nếu răng bạn bị hô nhẹ hoặc trung bình thì chi phí niềng răng sẽ thấp răng hô nặng vì răng hô nặng sẽ cần nhiều thời gian điều trị và cần nhiều các khí cụ hỗ trợ niềng răng hơn. Và nếu bạn đang bị các bệnh răng miệng như sâu răng, tụt lợi, viêm nha chu,… thì bạn sẽ phải chữa các bệnh răng miệng đó trước khi niềng răng.

3/ Chất lượng nha khoa niềng răng:

Tại những nha khoa niềng răng uy tín, chất lượng, sở hữu cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, giá niềng răng có thể sẽ cao hơn so với những nha khoa chuyên niềng răng giá rẻ, nhưng độ an toàn không đáng tin cậy. Tuy nhiên các nha khoa uy tín đều có các chính sách trả góp hay các chương trình khuyến mãi thường xuyên để đáp ứng được nhu cầu niềng răng của khách hàng chưa đủ kinh phí thanh toán một lần.

VẬY NIỀNG RĂNG GIÁ BAO NHIÊU?

Hiện nay, phương pháp niềng răng đa dạng, khách hàng sẽ được bác sĩ khám, tư vấn và lựa chọn phương pháp sao cho phù hợp với với tình trạng, nhu cầu cũng như khả năng chi trả của mỗi người. Dưới đây là mức giá niềng răng mới nhất mà bạn có thể tham khảo.

1/ Phương pháp niềng răng mắc cài:

Đây là phương pháp chỉnh nha thịnh hành, được số đông người dùng lựa chọn vì chi phí rẻ, kết quả niềng răng tối ưu. Niềng răng mắc cài sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung gắn trực tiếp cố định vào mặt ngoài hoặc mặt trong của răng. Dây cung liên kết với mắc cài tạo lực siết tác động từ từ giúp dịch chuyển răng về vị trí đều đẹp, chuẩn khớp cắn. Phương pháp này có 4 loại mắc cài với mức chi phí khác nhau:

a/ Niềng răng mắc cài kim loại:

Đây là phương pháp niềng răng phổ biến, đã xuất hiện từ lâu. Phương pháp sử dụng mắc cài và dây cung bằng hợp kim để niềng răng. Niềng răng mắc cài bằng kim loại đã được cải tiến với các ưu điểm như: giá thành rẻ, kích thước nhỏ, tạo tính thoải mái cho người sử dụng, giảm đau và rút ngắn thời gian niềng răng.

Giá niềng răng mắc cài kim loại khoảng từ: 30.000.000 – 45.000.000 vnđ/2 hàm

b/ Niềng răng mắc cài sứ:

mắc cài sứ tại peace dentistry

Phương pháp này sử dụng mắc cài làm bằng chất liệu sứ, có màu gần giống với màu răng nên phần nào đảm bảo được nhu cầu thẩm mỹ. Mắc cài sứ được gắn cố định trên thân răng, cùng với dây cung tạo ra lực kéo để nắn chỉnh, sắp xếp răng về vị trí đúng trên cung hàm. Niềng răng mắc cài sứ kế thừa tính hiệu quả của niềng răng mắc cài kim loại, trong khi vẫn đảm bảo được phần nào tính thẩm mỹ.

Đối với trình trạng răng mức độ trung bình, chi phí thực hiện niềng răng mắc cài sứ vào khoảng 41.000.000 VND, răng sai lệch mức độ khó chi phí có thể khoảng 51.000.000 VND.

c/ Niềng răng mắc cài tự buộc:

Sử dụng mắc cài và dây cung, thiết kế rãnh trượt và nắp để giữ cho dây cung giữ chắc vào mắc cài để tạo lực dịch chuyển răng răng. Ưu điểm của loại mắc cài này là rút ngắn thời gian điều trị, không cần đến phòng khám thường xuyên để chỉnh mắc cài. Vậy nên, đây là một trong những phương pháp được các bác sĩ khuyên dùng đối với người bận rộn.

Giá niềng răng mắc cài tự buộc từ 39.000.000 – 54.000.000 vnđ/2 hàm

d/ Niềng răng mắc cài mặt lưỡi:

Niềng răng mắc cài mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi, có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại cao cấp nhưng các mắc cài được gắn vào mặt trong thân răng, tăng tính thẩm mỹ, giúp khách hàng tự tin khi giao tiếp. Phương pháp này cố tình “giấu” những mắc cài vào bên mặt trong thân răng, tăng tính thẩm mỹ, giúp khách hàng tự tin hơn khi giao tiếp ngay cả trong quá trình đeo niềng.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mặt trong:

– Giá trị thẩm mỹ cao.

– Bề mặt răng không bị ảnh hưởng

Hạn chế của phương pháp niềng răng mặt trong:

– Cảm giác vướng víu, khó chịu

– Khó vệ sinh răng miệng

Giá niềng răng mắc cài mặt trong từ 60.000.000 – 90.000.000 vnđ/2 hàm

2/ Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign:

niềng răng invisalign

Đây là phương pháp niềng răng hiện đại, sử dụng các khay niềng trong suốt, ôm sát vào mặt răng và có thể tháo lắp một cách dễ dàng để nắn chỉnh răng về vị trí chuẩn như mong muốn. Các khay niềng sẽ tạo lực siết phù hợp, di chuyển răng đến vị trí khớp cắn chuẩn, mang lại một hàm răng đều đẹp cho khách hàng.

Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign được FDA (Food and Drug Administration) chứng nhận an toàn cho sức khỏe và an toàn trong điều trị. Niềng răng Invisalign có thể điều trị chỉnh nha ở các ca từ đơn giản đến phức tạp, đem đến lợi ích tối ưu về thẩm mỹ, đồng thời dễ ăn uống, vệ sinh chăm sóc răng miệng, thoải mái trong giao tiếp. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên đây cũng là phương pháp có chi phí niềng răng cao nhất.

Giá niềng răng Invisalign từ: 46.000.000 – 139.000.000 vnđ /2 hàm

Đọc thêm: niềng răng hô hàm trên

Nhìn chung, giá niềng năng hiện nay bao nhiêu được tính dựa trên việc đánh giá tình trạng răng, phương pháp, hình thức niềng và cơ sở thực hiện.

Việc tìm hiểu, lựa chọn các bệnh viện, phòng khám nha khoa niềng răng uy tín là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ răng miệng. Nha Khoa Peace Dentistry là nha khoa tiêu chuẩn quốc tế, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị công nghệ luôn cập nhật, tiên tiến hiện đại, có thể là điểm đến tin tưởng của khách hàng trong và ngoài nước.

PEACE DENTISTRY – NHA KHOA NIỀNG RĂNG UY TÍN TẠI TPHCM:

Peace Dentistry là địa chỉ chăm sóc, điều trị và phục hình răng hàng đầu tại Việt Nam. Trong đó, niềng răng mắc cài sứ là dịch vụ thế mạnh của nha khoa nhờ đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên sâu trong lĩnh vực chỉnh nha cùng kỹ thuật, thực hiện theo quy trình chuẩn hóa dưới sự hỗ trợ của máy móc tân tiến.

Đội Ngũ Bác Sĩ Niềng Răng Giỏi Của Nha Khoa Peace Dentistry:

1/ Bác sĩ niềng răng Bùi Tuấn Anh:

bác sĩ niềng răng bùi tuấn anh

– Chuyên khoa: Chỉnh nha niềng răng Peace Dentistry

– Đào tạo trong nước: Đại học Y Dược TP.HCM, chỉnh nha chuyên sâu ĐH Y Dược Tp.HCM

– Đào tạo nước ngoài: Tu nghiệp chỉnh nha chương trình Progressive (California, Mỹ), Chỉnh nha chuyên sâu tại Singapore

– Kinh nghiệm: 12 năm

2/ Bác sĩ niềng răng Cao Ngọc Khánh:

bác sĩ niềng răng cao ngọc khánh

– Tốt nghiệp đại học Y Dược Tp.HCM,

– Đào tạo sau đại học về chỉnh nha niềng răng tại Đại học Y Dược Tp.HCM,

– Chứng chỉ đào tạo liên tục về chỉnh nha,

– Chứng chỉ chỉnh nha AOSC (Singapore),

– Chứng chỉ ứng dụng số hóa trong chỉnh hình Răng Hàm Mặt

– Kinh nghiệm: 8 năm

3/ Bác sĩ niềng răng Nguyễn Trọng Nguyễn:

bác sĩ niềng răng nguyễn trọng nguyễn

– Chuyên khoa: Chỉnh nha niềng răng Peace Dentistry

– Đào tạo trong nước: Đại Học y Dược Tp.HCM (tốt nghiệp loại giỏi), đào tạo chuyên sâu chỉnh nha – niềng răng Đại Học Y Dược Tp.HCM, các lớp huấn huyện chỉnh nha niềng răng công nghệ mới.

– Đào tạo nước ngoài: Tu nghiệp chỉnh nha chương trình Progressive (California, Mỹ)

– Kinh nghiệm: 11 năm với hơn 1500 ca chỉnh nha chuyên sâu, chỉnh nha trẻ em

Niềng răng là cả một quá trình lâu dài, nó có ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ khuôn mặt của người niềng răng sau này. Chính vì vậy nếu bạn không lựa chọn bác sĩ chỉnh nha cẩn thận sẽ rất dễ bị các biến chứng có hại trong quá trình niềng răng. Chọn đúng bác sĩ, đúng địa chỉ nha khoa đã quyết định sự thành công tới 70% rồi đấy, hãy tỉnh táo trước khi quyết định đặt niềm tin vào một bác sĩ nào đó nhé. Chúc các bạn sớm có được hàm răng như mong muốn.

Nếu bạn vẫn còn câu hỏi khác thì đừng ngần ngại gọi đến hotline: 19002102 – 0978563565 – 0943563565- 0942563565 hoặc đến trực tiếp địa chỉ phòng khám 565 Trần Hưng Đạo, Cầu Kho, Quận 1, TpHCM để được bác sĩ giải đáp, tư vấn và đặt hẹn miễn phí.

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Thời gian bao lâu?

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha khá phổ biến, giúp khắc phục hiệu quả các tình trạng răng hô, móm, răng mọc lệch, thưa và nhiều khiếm khuyết khác. Do đó, rất nhiều người luôn quan tâm tìm hiểu về phương pháp này và...

Chi tiết

Những tiêu chí đánh giá bác sĩ niềng răng tiêu chuẩn

Niềng răng chỉnh nha là một kỹ thuật nha khoa được ứng dụng phổ biến với hiệu quả nắn chỉnh răng và khớp cắn, khắc phục các vấn đề răng hô, móm, lệch lạc,… Từ đó sẽ giúp người niềng sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ cùng chức năng ăn nhai...

Chi tiết

Case niềng răng mắc cài kim loại sau 20 tháng

CA LÂM SÀNG NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI (SAU 20 THÁNG) CHẨN ĐOÁN CHÍNH: khớp cắn hạng III răng (chen chúc trung bình), căn chéo R12, 22, lệch đường giữa hàm trên và hàm dưới… CHỈ ĐỊNH ĐIỀU TRỊ: – Niềng răng mắc cài kim loại, buộc thun; – Nhổ 4 răng cối nhỏ;...

Chi tiết