Trang chủ Nhổ răng Kỹ thuật nhổ răng sữa an toàn không đau buốt

Kỹ thuật nhổ răng sữa an toàn không đau buốt

Các bác sĩ nha khoa khuyến cáo không nên tự nhổ răng em bé tại nhà mà nên đưa bé tới phòng nha để tiến hành nhổ răng để đảm bảo an toàn cũng như độ thẩm mỹ sau này của trẻ.

Kỹ thuật nhổ răng em bé đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của những chiếc răng vĩnh viễn sau này. Quyết định tới sức khỏe và tính thẩm mỹ hàm răng. Các bác sĩ nha khoa đưa ra lời khuyên cho các bậc cha mẹ đó là không nên tự lay răng, nhổ răng cho bé tại nhà. Nên đưa các bé tới phòng nha để nhổ răng an toàn, đúng kỹ thuật.
Tại sao nên nhổ răng cho bé tại phòng nha?

Tự lay răng, nhổ răng em bé tại nhà có thể khiến chiếc răng vĩnh viễn đang mọc lên bị mọc lệch, mọc nghiêng. Chiếc răng vĩnh viễn khi mọc lên sẽ không đều đặn, thẳng hàng, nhiều trường hợp chiếc răng bị biến dạng và mất hình dáng đều, đẹp. Quá trình lay răng còn có thể khiến khung hàm bị biến dạng, dẫn tới hô, móm khi trẻ ở trưởng thành. Giai đoạn thay răng cũng là giai đoạn và cấu trúc xương hàm phát triển, định hình, do đó, những tác động nhỏ nhưng thường xuyên từ thói quen lay răng và tự nhổ răng sữa sẽ ảnh hưởng lớn tới cấu trúc xương và răng vĩnh viễn.


Nếu ba mẹ mong muốn con mình có hàm răng đều đặn, thẳng hàng và khỏe mạnh, nên nhổ răng em bé tại phòng nha. Trẻ đến tuổi thay răng, phụ huynh nên đưa con đi khám răng thường xuyên để nhổ răng kịp thời, không để bé tự lay răng.
Nhổ răng em bé đóng vai trò rất quan trọng quyết định trực tiếp tới tính thẩm mỹ của hàm răng và sức khỏe răng miệng của trẻ về sau. Do đó, phụ huynh nên đưa bé đi nhổ răng tại phòng nha để nhổ răng đúng kỹ thuật.

Xem thêm:

Có nên nhổ răng nanh mọc lệch mọc ngầm không thưa bác sỹ?

Răng nanh sẽ mọc đầy đủ trong giai đoạn thay răng sữa của mỗi người . Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà răng nanh có thể mọc ngầm gây nên nhiều biến chứng không ngờ. Vậy có nên nhổ răng nanh mọc ngầm hay mọc lệch không? Nhổ răng nanh có nguy...

Chi tiết

Quy trình nhổ răng tiêu chuẩn an toàn tại nha khoa Peace Dentistry

Nha khoa Peace Dentistry tự hào là một trong những phòng khám tại Việt Nam áp dụng công nghệ nhổ răng không đau với quy trình an toàn hiệu quả, vô trùng khép kín theo tiêu chuẩn quốc tế. 1.Quy trình nhổ răng tiêu chuẩn tại nha khoa Peace Dentistry Tất cả các dịch vụ...

Chi tiết

Nhổ răng khi nào là tốt và ít đau nhất thưa bác sĩ?

Chào bác sỹ . Em muốn hỏi nhổ răng lúc nào là tốt nhất ạ? Em có một chiếc răng khôn mới mọc và cực kỳ đau nhức. Em muốn đi nhổ luôn vì nó làm em cứng hàm không ăn uống được gì nhiều, rất khổ sở thưa bác sỹ. Không biết nhổ như...

Chi tiết