Trang chủ Niềng Răng Những tiêu chí đánh giá bác sĩ niềng răng tiêu chuẩn

Những tiêu chí đánh giá bác sĩ niềng răng tiêu chuẩn

Niềng răng chỉnh nha là một kỹ thuật nha khoa được ứng dụng phổ biến với hiệu quả nắn chỉnh răng và khớp cắn, khắc phục các vấn đề răng hô, móm, lệch lạc,… Từ đó sẽ giúp người niềng sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ cùng chức năng ăn nhai tối ưu.

Tuy nhiên, niềng răng có thành công hay không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như bác sĩ điều trị, thiết bị nha khoa,… Trong đó tay nghề bác sĩ chỉnh nha quyết định phần lớn đến kết quả niềng răng của bạn. Bác sĩ sẽ là người chẩn đoán, lên kế hoạch điều trị chi tiết và theo sát bạn trong suốt quá trình dịch chuyển răng. Vậy nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn bác sĩ chỉnh nha đồng hành với hành trình sắp tới của mình.

Tiêu Chí Chọn Bác Sĩ Niềng Răng Tiêu Chuẩn:

Các tiêu chí để đánh giá bác sĩ thực hiện niềng răng cho bạn có tốt hay không? Đó là dựa vào bằng cấp, kinh nghiệm và trách nhiệm với khách hàng. Hiện nay, tại Việt Nam có nhiều bác sĩ nha khoa thực hiện niềng răng chỉnh nha, nhưng rất ít người có bằng cấp chuyên môn về lĩnh vực này.

1. Bằng cấp đào tạo:

Bởi vì trong nước vẫn chưa có trường nào đào tạo chính thức chuyên ngành này. Để tiếp cận những chuyên môn sâu, thông thường các bác sĩ phải học thêm sau đại học ít nhất 2 năm tại các quốc gia có ngành nha khoa phát triển mạnh như: Hoa Kỳ, Anh, Pháp và Canada,…

Ở các quốc gia này, bác sĩ chuyên gia niềng răng phải có chuyên môn về niềng răng ( Master of Sicience in Specialized Orthodontics). Thông qua việc đào tạo, họ sẽ có cơ hội tiếp cận với các kỹ thuật chỉnh nha, công nghệ niềng răng hiện đại, tiên tiến được các bác sĩ – chuyên gia chỉnh nha hàng đầu thế giới trực tiếp hướng dẫn và trao đổi kỹ thuật, kinh nghiệm.

2. Kinh nghiệm thực tế:

Bên cạnh bằng cấp thì kinh nghiệm thực tế sẽ giúp các bác sĩ chuẩn đoán chính xác và đưa ra các quyết định chọn bác sĩ niềng răng tốt, giúp quá trình niềng răng được tiến triển tốt. Khách hàng có thể xác định điều này bằng số ca niềng răng thành công mà bác sĩ đó đã đạt được, đặc biệt là các ca khó, và sự nhiệt tâm của bác sĩ trong mỗi ca niềng răng.

Để kiểm chứng về trình độ và tay nghề của bác sĩ để lựa chọn bác sĩ niềng răng tốt, trước khi quyết định lựa chọn người tiếp thực hiện niềng răng, khách hàng có thể tham khảo thông tin từ nhiều nguồn, trên báo chí, internet. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu qua người quen, những người đã từng thực hiện dịch vụ sẽ cho bạn những thông tin chính xác nhất.

Đặc biệt, trước khi “chọn mặt gởi vàng”, bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn giải đáp những thắc mắc về tình trạng răng và dự trù liệu trình điều trị. Quá trình tư vấn sẽ phần nào giúp bạn xác định tay nghề của bác sĩ. Nhất là khách hàng nên tham khảo những trung tâm nào thực hiện niềng răng, chỉnh nha uy tín, được nhiều người tín nhiệm, thông thường, đây là nơi qui tụ nhiều bác sĩ giỏi.

Đội Ngũ Bác Sĩ Niềng Răng Giỏi Của Nha Khoa Peace Dentistry:

Peace Dentistry là nha khoa hàng đầu về chỉnh nha niềng răng chuyên sâu tại TP.HCM với hơn 12.000 ca đã hoàn thành và hơn 3.000 ca đang điều trị. Và điều đặc biệt, trong hơn 15 năm qua, Peace Dentistry chưa từng ghi nhận bất kỳ một ca chỉnh nha nào không thành công. Đội ngũ bác sĩ và chuyên gia chỉnh nha niềng răng tại Peace Dentistry Tp.HCM gồm các bác sĩ giỏi tu nghiệp chuyên sâu về niềng răng từ Mỹ, Australia, Singapore…, cụ thể:

1. Bác sĩ niềng răng Bùi Tuấn Anh:

bác sĩ niềng răng bùi tuấn anh

– Chuyên khoa: Chỉnh nha niềng răng Peace Dentistry

– Đào tạo trong nước: Đại học Y Dược TP.HCM, chỉnh nha chuyên sâu ĐH Y Dược Tp.HCM

– Đào tạo nước ngoài: Tu nghiệp chỉnh nha chương trình Progressive (California, Mỹ), Chỉnh nha chuyên sâu tại Singapore

– Kinh nghiệm: 12 năm

2. Bác sĩ niềng răng Cao Ngọc Khánh:

bác sĩ niềng răng cao ngọc khánh

– Tốt nghiệp đại học Y Dược Tp.HCM,

– Đào tạo sau đại học về chỉnh nha niềng răng tại Đại học Y Dược Tp.HCM,

– Chứng chỉ đào tạo liên tục về chỉnh nha,

– Chứng chỉ chỉnh nha AOSC (Singapore),

– Chứng chỉ ứng dụng số hóa trong chỉnh hình Răng Hàm Mặt

– Kinh nghiệm: 8 năm

3. Bác sĩ niềng răng Nguyễn Trọng Nguyễn:

bác sĩ niềng răng nguyễn trọng nguyễn

– Chuyên khoa: Chỉnh nha niềng răng Peace Dentistry

– Đào tạo trong nước: Đại Học y Dược Tp.HCM (tốt nghiệp loại giỏi), đào tạo chuyên sâu chỉnh nha – niềng răng Đại Học Y Dược Tp.HCM, các lớp huấn huyện chỉnh nha niềng răng công nghệ mới.

– Đào tạo nước ngoài: Tu nghiệp chỉnh nha chương trình Progressive (California, Mỹ)

– Kinh nghiệm: 11 năm với hơn 1500 ca chỉnh nha chuyên sâu, chỉnh nha trẻ em

Niềng răng là cả một quá trình lâu dài, nó có ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ khuôn mặt của người niềng răng sau này. Chính vì vậy nếu bạn không lựa chọn bác sĩ chỉnh nha cẩn thận sẽ rất dễ bị các biến chứng có hại trong quá trình niềng răng. Chọn đúng bác sĩ, đúng địa chỉ nha khoa đã quyết định sự thành công tới 70% rồi đấy, hãy tỉnh táo trước khi quyết định đặt niềm tin vào một bác sĩ nào đó nhé. Chúc các bạn sớm có được hàm răng như mong muốn.

Hình Ảnh Khách Hàng Niềng Răng Tại Peace Dentistry:

Niềng răng mắc cài tự đóng, không nhổ răng, tháo niềng sau 22 tháng

Niềng răng mắc cài tự đóng, không nhổ răng, tháo niềng sau 22 tháng

Niềng răng mắc cài kim loại tháo niềng sau 20 tháng

Niềng răng mắc cài kim loại tháo niềng sau 20 tháng

Niềng răng mắc cài cho răng chen chúc, khấp khểnh tháo niềng sau 18 tháng

Niềng răng mắc cài cho răng chen chúc, khấp khểnh tháo niềng sau 18 tháng

Peace Dentistry – Hệ Thống Nha Khoa Niềng Răng Uy Tín Tại TpHCM

– Hotline: 19002102 – 0978563565 – 0943563565 – 0942563565

– Địa chỉ: 328 Nguyễn Chí Thanh, Phường 5, Quận 10, TpHCM

– Giờ làm việc: 8h00 – 20h00

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng

Khi có nhu cầu niềng răng với mong muốn tự tin hơn cùng hàm răng đều, đẹp thì chi phí niềng răng, niềng răng giá bao nhiêu tiền cũng là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu. Liệu tình trạng răng miệng hiện tại của bạn khi niềng sẽ tốn chi phí bao...

Chi tiết

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Thời gian bao lâu?

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha khá phổ biến, giúp khắc phục hiệu quả các tình trạng răng hô, móm, răng mọc lệch, thưa và nhiều khiếm khuyết khác. Do đó, rất nhiều người luôn quan tâm tìm hiểu về phương pháp này và...

Chi tiết

Case niềng răng mắc cài kim loại sau 20 tháng

CA LÂM SÀNG NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI (SAU 20 THÁNG) CHẨN ĐOÁN CHÍNH: khớp cắn hạng III răng (chen chúc trung bình), căn chéo R12, 22, lệch đường giữa hàm trên và hàm dưới… CHỈ ĐỊNH ĐIỀU TRỊ: – Niềng răng mắc cài kim loại, buộc thun; – Nhổ 4 răng cối nhỏ;...

Chi tiết